Xuất bản thông tin

null Tháp Mười – Lãnh đạo huyện tiếp và làm việc với Công ty TNHH XNK Trái cây Chánh Thu về vùng nguyên liệu trái cây

Chi tiết bài viết Tin tức

Tháp Mười – Lãnh đạo huyện tiếp và làm việc với Công ty TNHH XNK Trái cây Chánh Thu về vùng nguyên liệu trái cây

Để tạo đầu ra ổn định cho người trồng vườn, Lãnh đạo Huyện Tháp Mười có buổi tiếp và làm việc với Công ty TNHH XNK Trái cây Chánh Thu về vùng nguyên liệu. Tham dự còn có Ông Nguyễn Phước Thiện – Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Tỉnh.

Công ty TNHH XNK Trái cây Chánh Thu có trụ sở ở huyện Chợ Lách Tỉnh Bến Tre, chuyên xuất khẩu các loại trái cây như Mít, Bưởi, Nhãn, Xoài….

Sau khi đi thực tế 4 hộ trồng bưởi da xanh ở xã Đốc Binh Kiều, đại diện Công ty đánh giá cao chất lượng bưởi da xanh ở đây có khả năng đáp ứng yêu cầu xuất khẩu, tuy nhiên để nhà vườn có thể ký liên kết lâu dài với Công ty, cần phải sản xuất theo chuẩn VietGAP và đảm bảo theo yêu cầu kỹ thuật của Công ty. Đối với các loại trái cây khác, cũng cần sản xuất theo chuẩn và đăng ký mã vùng trồng.

Lãnh đạo Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn yêu cầu huyện Tháp Mười xác định thổ nhưỡng từng vùng đất phù hợp với loại trái cây nào để vận động nông dân trồng. Nếu xây dựng vùng nguyên liệu cho Công ty, cần sản xuất theo chuẩn VietGAP, GlobalGAP và đăng ký mã vùng trồng để truy xuất nguồn gốc. Riêng nhà vườn, khi sản xuất phải đúng quy trình do Công ty đưa ra và đảm bảo lợi ích hài hòa giữa 2 bên để liên kết bền vững./.

Bt: Thúy Ly