Xuất bản thông tin

null Tọa đàm tình hình kinh doanh, sử dụng thuốc BVTV trong nông nghiệp trên địa bàn tỉnh Đồng Tháp

Chi tiết bài viết Tin tức

Tọa đàm tình hình kinh doanh, sử dụng thuốc BVTV trong nông nghiệp trên địa bàn tỉnh Đồng Tháp

Chiều ngày 15/9/2020, tại huyện Tháp Mười, Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn tỉnh Đồng Tháp tổ chức buổi Tọa đàm về tình hình kinh doanh, sử dụng thuốc BVTV trong nông nghiệp trên địa bàn tỉnh Đồng Tháp. Bí thư Tỉnh ủy Đồng Tháp Lê Minh Hoan, Phó Chủ tịch UBMTTQ VN tỉnh Võ Hoàng Cương, Lãnh đạo các huyện Cao Lãnh, Lai Vung, Tháp Mười, Thành phố Cao Lãnh cùng 80 đại biểu đại diện Đại lý vật tư nông nghiệp, HTX, Hội quán và nông dân ở các huyện, thành phố tham gia.

Tại buổi tọa đàm, bà con nông dân được xem Video về thực trạng tình hình kinh doanh, sử dụng thuốc BVTV trong nông nghiệp trên địa bàn tỉnh Đồng Tháp; nghe cán bộ kỹ thuật thông tin về tình hình sử dụng thuốc BVTV trên cây trồng, các quy định sử dụng thuốc BVTV và các rào cản kỹ thuật của các thị trường xuất khẩu nông sản; Thông tin về tình hình xử lý vi phạm hành chính trong hoạt động thanh tra chuyên ngành nông nghiệp.

Tham gia buổi tọa đàm, bà con nông dân còn được nghe Bí thư Tỉnh ủy Lê Minh Hoan chia sẻ những suy nghĩ về thực trạng sử dụng thuốc BVTV trong sản xuất, trồng trọt. Theo Bí thư Tỉnh uỷ Lê Minh Hoan, việc sử dụng quá nhiều thuốc bảo vệ thực vật trên cây trồng không chỉ gây hại cho người khác mà còn gây hại cho chính mình. Minh chứng là tình trạng phơi nhiễm thuốc hóa học trong cơ thể con người được phát hiện gần đây, có đến 85% đối với người trực tiếp sản xuất và thậm chí người không trực tiếp sản xuất cũng nằm trong nhóm nguy cơ.

Buổi tọa đàm nhằm giúp cho các Đại lý vật tư nông nghiệp, HTX, Hội quán và nông dân ở các huyện, thành phố nắm rõ hơn về tình hình kinh doanh, sử dụng thuốc BVTV trong nông nghiệp trên địa bàn tỉnh Đồng Tháp, tạo điều kiện cho nông dân trao đổi trực tiếp với các nhà quản lý, cán bộ kỹ thuật nông nghiệp của tỉnh giải đáp những vấn đề còn thắc mắc, nâng cao kiến thức về kinh doanh, sử dụng thuốc BVTV trong nông nghiệp, từ đó áp dụng vào kinh doanh, sử dụng thuốc BVTV vào đồng ruộng đảm bảo an toàn, hiệu quả./. 

BT: Nguyễn Thu