Xuất bản thông tin

null Tháp Mười – Bí thư Huyện ủy thăm Hội quán và THT ở xã Mỹ Quí

Chi tiết bài viết Tin tức

Tháp Mười – Bí thư Huyện ủy thăm Hội quán và THT ở xã Mỹ Quí

Ngày 17/9/2020, Bí thư Huyện ủy Tháp Mười Nguyễn Văn Vũ Minh và các ngành chuyên môn đến thăm Hội quán Tâm Quý và THT Dịch vụ Nông nghiệp xã Mỹ Quý.

Hội quán Tâm Quý được thành lập từ cuối năm 2018, có 63 thành viên với trên 70ha sản xuất lúa và 30ha vườn cây ăn trái. Từ khi thành lập Hội quán, các hội viên đã trao đổi kinh nghiệm sản xuất, ứng dụng khoa học kỹ thuật, sản xuất chung 1 loại giống giúp giảm giá thành sản xuất từ 1.000 đến 1.200đ/ký lúa, tạo thuận lợi cho việc liên kết tiêu thụ. Ngoài ra, các thành viên trong Hội quán còn tham gia các cuộc vận động do địa phương phát động như đóng góp kinh phí gắn camera an ninh, làm hàng rào cổng ngõ, thắp sáng đường quê. Tuy nhiên, các thành viên trong Hội quán vẫn chưa liên kết để mua chung giống, vật tư nông nghiệp….để giảm chi phí, việc liên kết đầu tư chưa ổn định.

Bí thư Huyện ủy cũng trao đổi, gợi mở để từng thành viên trong Hội quán nói lên nguyên nhân chưa liên kết mua chung cũng như mong muốn của mình và phân tích để các thành viên thấy được hiệu quả của việc mua chung, bán chung, cách thức tổ chức thực hiện, trong đó, tiên quyết vẫn là sự đồng lòng, gắn bó của từng thành viên trong Hội quán.

Đến thăm THT Dịch vụ Nông nghiệp Mỹ Quý, Bí thư Huyện ủy phấn khởi trước cách làm của THT, bao tiêu đầu ra cho nông dân với giá thị trường và hỗ trợ thêm 50đ/kg lúa. Qua trao đổi, THT cũng mong muốn được tiếp cận các nguồn vốn vay ưu đãi, chính sách hỗ trợ và tập huấn, trang bị kiến thức để hỗ trợ nông dân.

Lãnh đạo Huyện đã chỉ đạo ngành chuyên môn và địa phương tạo mọi điều kiện thuận lợi để THT tiếp cận các chính sách hỗ trợ để từng bước tăng diện tích liên kết tiêu thụ cho nông dân./.

Bt + Hình: Thúy Ly (TTVH-TT&TT)