Xuất bản thông tin

null Hội đồng nhân dân huyện khảo sát chuyên đề Thi hành án dân sự tại xã Trường Xuân, Mỹ Hòa

Chi tiết bài viết Tin tức

Hội đồng nhân dân huyện khảo sát chuyên đề Thi hành án dân sự tại xã Trường Xuân, Mỹ Hòa

Sáng ngày 22/9/2020, Đoàn khảo sát, giám sát của Thường trực HĐND huyện, do Phó Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện - Đinh Minh Dũng làm trưởng đoàn đến khảo sát chuyên đề về Thi hành án dân sự tại xã Trường Xuân và Mỹ Hòa.

Đoàn đã làm việc với địa phương và đi khảo sát thực tế các án có điều kiện và chưa có điều kiện thi hành trên địa bàn để tìm hiểu những thuận lợi, khó khăn trong công tác thi hành án. Tại buổi làm việc, các địa phương và Chi cục THADS huyện đã báo cáo những khó khăn, vướng mắc trong công tác phối hợp với các cơ quan có liên quan để thi hành dứt điểm một số vụ việc còn tồn đọng, một số án liên quan đến đất đai gặp khó khăn trong việc kê biên tài sản do chưa xác định được vị trí ranh đất; đối tượng phải thi hành án đã bỏ đi khỏi địa phương hoặc đang phải ngồi tù.

Qua đợt khảo sát này, giúp Đoàn đánh giá được thực trạng, thuận lợi, khó khăn, kết quả công tác thi hành án trên địa bàn, trên cơ sở đó, Thường trực HĐND huyện sẽ tổ chức phiên giải trình và báo cáo kết quả với HĐND huyện tại kỳ họp cuối năm 2020./.

BT: NGUYỄN THU- HÌNH: LÊ TÍNH