Xuất bản thông tin

null Tháp Mười – Phó Chủ tịch UBND Tỉnh thăm các Công ty trong Khu công nghiệp Trường Xuân

Chi tiết bài viết Tin tức

Tháp Mười – Phó Chủ tịch UBND Tỉnh thăm các Công ty trong Khu công nghiệp Trường Xuân

Ngày 22/9/2020, Phó Chủ tịch UBND Tỉnh Phạm Thiện Nghĩa và các Sở, ngành liên quan đến thăm các Doanh nghiệp trong Cụm Công nghiệp Trường Xuân, huyện Tháp Mười để tìm hiểu tình hình hoạt động của các Công ty, thuận lợi, khó khăn, ảnh hưởng do dịch bệnh Covid 19.

Đến thăm Công ty TNHH Lúa gạo Việt Nam Vinarice,  Phó Chủ tịch UBND Tỉnh đánh giá cao các hoạt động sản xuất của Công ty. Có tổng vốn đầu tư trên 350 tỷ đồng, nhà máy Vinarice có quy mô và hiện đại bậc nhất Việt Nam và khu vực Đông Nam Á với công suất sấy và chế biến 50.000 tấn hạt giống và 100.000 tấn gạo/năm. Nổi bật của Công ty là hệ thống dây chuyền công nghệ sấy và chế biến hiện đại, đồng bộ, hoàn toàn tự động của Nhật Bản đầu tiên tại Việt Nam, giữ nguyên hương vị tự nhiên của từng sản phẩm. Hiện tại, Vinarice đang tập trung vào xuất khẩu và tiêu thụ nội địa loại gạo có thương hiệu: Ban Mai và Vinaseed. Theo kế hoạch sản xuất, Công ty có nhu cầu liên kết bao tiêu với nông dân 3.000ha, tập trung ở huyện Tháp Mười, Cao Lãnh và Tam Nông. Ngoài các hoạt động nghiên cứu, sản xuất, xuất khẩu, Công ty còn chuyển giao khoa học kỹ thuật ở những diện tích liên kết. Công ty đang vận động nông dân liên kết để xây dựng vùng nguyên liệu.

Lãnh đạo UBND Tỉnh mong muốn Vinarice tăng sản lượng gạo xuất khẩu; xây dựng vùng nguyên liệu hữu cơ và mở mở rộng diện tích liên kết với nông dân trong Tỉnh Đồng Tháp.

Công ty thực phẩm sản xuất bánh gạo One One  Miền Nam và Công ty Cổ phần Thiên Hà Kameda - chi nhánh Đồng Tháp, ông Phạm Thiện Nghĩa phấn khởi  khi hoạt động của 02 công ty không ngừng phát triển. Hiện tại, nhà máy sản xuất bánh gạo thương hiệu OneOne có công suất 400 tấn/tháng và IChi là 100 tấn/tháng.  Công ty đang đầu tư thêm 1 dây chuyền sản xuất bánh gạo hiện đại, dự kiến sẽ đưa vào hoạt động vào tháng 7/2021. Công ty đang có nhu cầu tuyển dụng lao động để sản xuất khi dây chuyền mới hoàn thành. Ông Phạm Thiện Nghĩa tin tưởng với định hướng mới trong thời gian tới, 02 Công ty sẽ không ngừng lớn mạnh; đồng thời khẳng định quan điểm xuyên suốt đồng hành, hỗ trợ tối đa cho doanh nghiệp phát triển thịnh vượng. 

 Lãnh đạo Tỉnh cũng chỉ đạo các Sở, ngành và địa phương, hổ trợ các Công ty trong việc thực hiện các thủ tục hành chính; vận động nông dân liên kết và vận động, đào tạo lao động đáp ứng nhu cầu của các Doanh nghiệp.

Dịp này, Phó Chủ tịch UBND Tỉnh cùng các Sở, ngành và huyện Tháp Mười đến thăm và tháo gở khó khăn cho Công ty Trách nhiệm hữu hạn Một thành viên Kinh doanh và Xay xát lúa gạo Cẩm Nguyên./.

Bt + Hình: Thúy Ly (TTVH-TT&TT)