Xuất bản thông tin

null Huyện Tháp Mười tổng kết năm học 2019-2020 và triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm học 2020-2021

Chi tiết bài viết Tin tức

Huyện Tháp Mười tổng kết năm học 2019-2020 và triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm học 2020-2021

Chiều ngày 23/9/2020, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Tháp Mười tổ chức tổng kết năm học 2019-2020 và triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm học 2020 - 2021. Bà Nguyễn Thúy Hà - Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Đồng Tháp; PBT Thường trực Huyện ủy- Đinh Minh Dũng và Chủ tịch UBND huyện Tháp Mười – Trần Thị Quý đã đến dự.

Năm học qua, các trường trong huyện huy động học sinh ra lớp đạt tỉ trên 99,8%; tỷ lệ học sinh bỏ học giảm còn 0,47%, chất lượng quản lý và chất lượng giáo dục của các trường có nhiều tiến bộ, công tác kiểm tra đánh giá có nhiều đổi mới, các phong trào, hội thi của ngành tiếp tục được duy trì và đạt kết quả cao, chất lượng giáo dục mũi nhọn được chú trọng, nhiều hội thi đã lớn mạnh từ cơ sở, tạo tiền đề đạt kết quả cao ở cấp huyện, cấp tỉnh và cấp khu vực. Công tác xây dựng trường chuẩn quốc gia được quan tâm thực hiện đạt kế hoạch đề ra, toàn huyện có 29/62 trường đạt chuẩn quốc gia.

Năm học 2020-2021, huyện Tháp Mười đề ra nhiệm vụ trọng tâm là tiếp tục thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị gắn với đặc thù của ngành, hoàn thiện chuẩn mực đạo đức nghề nghiệp, tăng cường các hoạt động giáo dục đạo đức, nhân cách, giá trị sống, kỹ năng sống cho học sinh; thường xuyên bồi dưỡng chuyên môn, nghiệp vụ cho đội ngũ cán bộ làm công tác khảo thí và kiểm định chất lượng giáo dục các cấp. Nâng cao chất lượng và hiệu quả hoạt động giáo dục các cấp học.

Phát biểu tại hội nghị, Lãnh đạo Sở GD và ĐT Đồng Tháp và huyện Tháp Mười đã ghi nhận những kết quả nổi bật của ngành giáo dục huyện đạt được trong năm học qua, đồng thời yêu cầu trong năm học mới, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện; hiệu trưởng các Trường trên địa bàn cần quan tâm chỉ đạo thực hiện tốt các giải pháp nâng cao chất lượng giáo dục, rèn luyện thể chất; tăng cường giáo dục đạo đức cho học sinh, thực hiện tốt việc duy trì sĩ số, xây dựng Trường đạt chuẩn quốc gia, phát huy tính năng động, sáng tạo của đội ngũ giáo viên và học sinh trong công tác dạy và học để đạt kết quả cao hơn trong thời gian tới.

Dịp này có nhiều tập thể, cá nhân đạt thành tích xuất sắc đã được nhận Bằng khen của Thủ Tướng Chính phủ  và Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp./.

BT:  NGUYỄN THU - HÌNH: LÊ TÍNH