Xuất bản thông tin

null Tháp Mười: Bàn giao 11 căn nhà Chữ Thập đỏ và trao 100 phần quà

Chi tiết bài viết Tin tức

Tháp Mười: Bàn giao 11 căn nhà Chữ Thập đỏ và trao 100 phần quà

Với mong muốn các hoàn cảnh khó khăn có được ngôi nhà kiên cố, ổn định cuộc sống, yên tâm làm ăn. Hội Chữ Thập đỏ huyện Tháp Mười và Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Hòa Hảo xã Phú Điền đã vận động các mạnh thường quân hỗ trợ nhà ở cho các gia đình. Sáng ngày 02/10/2020, 11 căn nhà Chữ Thập đỏ trên địa bàn huyện được tổ chức bàn giao.

Mỗi căn nhà có diện tích từ 32 đến 40 mét vuông, được xây dựng theo tiêu chí 3 cứng, vách và mái lợp tol, nền bê tông hoặc lót gạch. Hội Chữ Thập đỏ huyện Tháp Mười và Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Hòa Hảo xã Phú Điền đã vận động các mạnh thường quân hỗ trợ mỗi căn nhà là 25 triệu đồng, phần còn lại do gia đình đối ứng. Dịp này mỗi gia đình còn được nhận 1 phần quà trị giá 700 ngàn đồng gồm: máy quạt, gạo, mì và một số nhu yếu phẩm.

Cũng tại Lễ bàn giao nhà, 100 phần quà đã được trao đến các hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn xã Phú Điền, mỗi phần trị giá 300 ngàn đồng gồm: gạo, mì và một số nhu yếu phẩm do các mạnh thường quân ở tỉnh An Giang tài trợ với tổng kinh phí trên 30 triệu đồng. Tính từ đầu năm đến nay, Hội Chữ Thập đỏ huyện Tháp Mười phối hợp cùng Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Hòa Hảo xã Phú Điền vận động cất được 43 căn nhà và trao hàng trăm phần quà cho hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện Tháp Mười./.

Biên tập: Hoàng Kha