Xuất bản thông tin

null Tháp Mười: Công ty Lúa gạo Việt Nam trao suất học bổng lâu dài cho sinh viên

Chi tiết bài viết Tin tức

Tháp Mười: Công ty Lúa gạo Việt Nam trao suất học bổng lâu dài cho sinh viên

Sáng ngày 05/10/2020, tại Hội sở VINARICE, Công ty Lúa gạo Việt Nam (VINARICE) tổ chức trao học bổng cho em Đoàn Hoàng Khang, sinh viên năm thứ 5, ngành Y đa khoa, Trường Đại học Y dược Cần Thơ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Suất học bổng được trao cho em Khang vào hàng tháng, trong 24 tháng với tổng trị giá là 30 triệu đồng do các Công đoàn viên Công đoàn cơ sở VINARICE hỗ trợ. Suất học bổng là sự quan tâm, chia sẻ của Công đoàn viên Công đoàn cơ sở VINARICE đối với hoàn cảnh gia đình em Khang, đồng thời giúp em vượt qua khó khăn, tiếp bước 2 năm cuối của con đường Đại học.

Em Đoàn Hoàng Khang ở Ấp 5, xã Mỹ Hòa, huyện Tháp Mười, tỉnh Đồng Tháp. Gia đình thuộc hộ cận nghèo, không ruộng đất, cuộc sống chỉ phụ thuộc vào làm thuê. Cha em là lao động chính trong gia đình nhưng không may bị tai nạn lao động vừa qua đời vài tháng trước. Cuộc sống 7 người gồm bà ngoại, mẹ và 5 anh em lại càng khó khăn hơn. Cả 5 anh em đều đang đi học, nhưng cuộc sống khá vất vả, em thứ 2 của Khang đang học Cao đẳng Y tế ở Mỹ Tho đang tạm dừng học, Khang cũng có nguy cơ không thể tiếp tục trên con đường Đại học. Hiện gia đình em Khang đang rất cần sự hỗ trợ của các mạnh thường quân, nhà hảo tâm để Khang và các em của mình tiếp tục vẽ thêm ước mơ của mình./.

Biên tập: Hoàng Kha