Xuất bản thông tin

null Tháp Mười: Tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác Đội – Đoàn trường học năm học 2019 – 2020; triển khai chương trình công tác Đội – Đoàn trường học năm học 2020 – 2021 và Tổng kết Cuộc thi Sáng tạo Thanh thiếu niên nhi đồng huyện Tháp Mười lần thứ IX năm 2020

Chi tiết bài viết Tin tức

Tháp Mười: Tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác Đội – Đoàn trường học năm học 2019 – 2020; triển khai chương trình công tác Đội – Đoàn trường học năm học 2020 – 2021 và Tổng kết Cuộc thi Sáng tạo Thanh thiếu niên nhi đồng huyện Tháp Mười lần thứ IX năm 2020

Sáng ngày 14/10/2020, tại Hội trường (B) Ủy ban nhân dân huyện Tháp Mười. Ban Thường vụ Huyện đoàn, Hội đồng Đội huyện phối hợp với Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác Đội – Đoàn trường học  năm học 2019 – 2020; triển khai Chương trình công tác Đội – Đoàn trường học năm học 2020 – 2021 và Tổng kết Cuộc thi Sáng tạo Thanh thiếu niên, nhi đồng huyện Tháp Mười lần thứ IX năm 2020. Tham dự Hội nghị các đồng chí Ban tổ chức Cuộc thi Sáng tạo Thanh thiếu niên, nhi đồng cấp huyện, các đồng chí Thành viên HĐĐ huyện, các đồng chí Bí thư Đoàn trường THPT trong huyện, các đồng chí Tổng phụ trách các trường TH, TH - THCS, THCS trong huyện, các đồng chí Chủ tịch, Phó Chủ tịch HĐĐ các xã, thị trấn.

Nhằm tạo điều kiện cho các Liên đội khó khăn, vùng sâu được trang bị Tủ sách hướng dẫn kỹ năng an toàn cho thiếu nhi và hỗ trợ các điểm vui chơi cho thiếu nhi. Ngay từ đầu năm học Hội đồng Đội huyện Tháp Mười xây dựng công văn thực hiện phong trào “Kế hoạch nhỏ” năm học 2019 – 2020 đã triển khai đến tất cả các Liên đội Trường TH và THCS trong huyện. Trong năm học Hội đồng Đội huyện Tháp Mười trao tặng 01 “Tủ sách Kim Đồng” cho Liên đội trường TH Trường Xuân 1 trị giá tủ sách 2.000.000 đồng. Trong năm học 2019 – 2020 Hội đồng Đội huyện tiếp tục triển khai chương trình “Thắp sáng ước mơ tuổi trẻ Đồng Tháp” cho các Liên đội trong huyện thông qua: Tổ chức “Chương trình kết nối niềm vui và kiến thức cho Đội viên học sinh” tại Liên đội trường TH - THCS và THCS trong huyện. Hội đồng Đội huyện đã trao 64 suất học bổng cho Đội viên, học sinh có hoàn cảnh khó khăn, trị giá mỗi suất 500.000 đồng, ngoài ra còn vận động được gần 35 triệu đồng chương trình đã thu hút trên 15 ngàn em đội viên, học sinh tham gia.

Nhằm kịp thời hỗ trợ, giúp đỡ cho các em Đội viên, học sinh có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở vươn lên học tập, qua đó thể hiện vai trò và trách nhiệm của tổ chức Đội đối với thiếu nhi. Hội đồng Đội huyện Phối hợp vận động xây dựng 02 căn Nhà khăn quàng đỏ cho em học sinh có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở vươn lên học tập của Trường TH Trường Xuân 2 và Trường TH Mỹ Hòa 2, huyện Tháp Mười, tỉnh Đồng Tháp, là những Đội viên tiêu biểu, chăm ngoan học giỏi nhưng có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở. Hội đồng Đội huyện Tháp Mười hỗ trợ số tiền 20 triệu đồng, phần còn lại do gia đình và vận động các Mạnh thường quân, các ngành, đoàn thể xã.

Với kết quả đạt được trong năm học 2019 – 2020, Ban Thường vụ Huyện đoàn, Hội đồng Đội huyện cấp giấy chứng nhận cho 29 Liên đội mạnh cấp huyện; Hội đồng Đội tỉnh tặng giấy khen cho 02 Liên đội và 01 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Đội năm học 2019 – 2020 và cấp giấy chứng nhận cho 14 Liên đội mạnh cấp tỉnh. Bên cạnh đó Ban Thường vụ Huyện đoàn đã khen thưởng cho 12 Liên đội và 02 Hội đồng Đội Xã, Thị trấn hoàn thành xuất sắc công tác Đội và phong trào thiếu nhi năm học 2019 – 2020.

Trong năm học qua các Đoàn trường THPT trong huyện triển khai thực hiện hiệu quả chương trình,“Tiếp sức mùa thi”; chiến dịch chiến dịch “Mùa hè xanh” tình nguyện “Hoa phượng đỏ” với hơn 1.600 chiến sĩ tình nguyện, tham gia các hoạt động tiêu biểu như: hướng dẫn phòng thi cho thí sinh, thông tin về thời gian thi cụ thể đối với các môn thi, phát nước suối, khăn lạnh miễn phí, giới thiệu địa điểm ăn uống giá rẻ, nơi ở giá cả bình dân gần địa điểm thi, đặc biệt là hoạt động hỗ trợ đưa đón thí sinh miễn phí trên 16 lượt trong điều kiện mưa lớn, phát hoang cây xanh chiều dài 5km, trao tặng 08 suất quà cho gia đình chính sách, người có công với cách mạng với mỗi suất trị giá 300.000 đồng, tặng 20 suất học bổng cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn trong học tập, ra quân làm vệ sinh môi trường, trồng hoa, cây xanh các loại trên các tuyến chỉnh trang cảnh quan, làm sạch, làm đẹp khuôn viên trường học, tổ chức ra quân thu gom, dọn dẹp các biển quảng cáo sai quy định,...

Công tác Đoàn trường học được Ban Thường vụ Huyện đoàn chỉ đạo thường xuyên, tích cực huy động các nguồn lực xã hội trao học bổng giải thưởng hỗ trợ học sinh có hoàn cảnh khó khăn, vươn lên trong học tập với các hình thức như:  ”Quyên góp giấy vụn ” , “Thu gom chai nhựa – giấy vụn”, “Hãy để rác vào thùng”, ”Không để rác chạm đất”, phong trào ”Nuôi heo đất” Các mô hình quản lý học sinh cũng được phát huy mạnh mẽ, mô hình bản tin sinh hoạt đoàn cũng được duy trì thường xuyên. Tổ chức hiệu quả chương trình “Tiếp sức đến trường” trong dịp đầu năm học. Kết quả trong năm học đã thu được trên 35 triệu đồng, sử dụng vào việc trao tặng học bổng cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Được sự thống nhất Ủy Ban nhân dân huyện Tháp Mười, Ban Thường vụ Huyện đoàn phối hợp với Phòng Giáo dục – Đào tạo huyện và Phòng Kinh tế - Hạ tầng huyện tổ chức Tổng kết Cuộc thi sáng tạo, thanh thiếu niên, nhi đồng huyện Tháp Mười lần thứ IX năm 2020. Ban Tổ chức đã trao 03 giải B, 04 giải C và 07 giải Khuyến khích.

Hội nghị nhằm đánh giá lại những kết quả đạt được, cũng như những tồn tại hạn chế trong công tác Đội – Đoàn trường học năm học 2019 - 2020 và đưa ra các giải pháp để triển khai thực hiện hiệu quả chương trình công tác trong năm học mới./.

Kim Thơ HĐ Tháp Mười