Xuất bản thông tin

null Lãnh đạo Huyện ủy làm việc với UBND huyện về phát triển vùng nguyên liệu Sen

Chi tiết bài viết Tin tức

Lãnh đạo Huyện ủy làm việc với UBND huyện về phát triển vùng nguyên liệu Sen

Sáng ngày 11/11/2020, Lãnh đạo Huyện ủy Tháp Mười có buổi làm việc với UBND huyện và Phòng Nông nghiệp Phát triển Nông thôn về phát triển vùng nguyên liệu Sen.

Theo phòng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn huyện, hiện nay tổng diện tích Sen trên địa bàn huyện gần 700ha, tăng 486 ha so với cùng kỳ năm 2019. Qua khảo sát có 3 Doanh nghiệp, cơ sở sản xuất có nhu cầu liên kết sản xuất và tiêu thụ Sen là Công ty Sen Đại Việt; Công ty Khánh Thu và Cơ sở Diễm Thúy 2 với số lượng khoảng 5 tấn gương sen, 2 tấn củ sen, 200kg lá sen và 2.000 đến 3.000 bông sen/ngày.

Để việc liên kết sản xuất và tiêu thụ Sen trên địa bàn huyện đạt hiệu quả, Bí thư Huyện ủy Tháp Mười - Nguyễn Văn Vũ Minh yêu cầu UBND mời các Doanh nghiệp có nhu cầu tiêu thụ Sen về làm việc để tìm hiểu cụ thể về từng loại nguyên liệu mà doanh nghiệp cần, số lượng và tiêu chuẩn, giá cả thu mua cụ thể  đối với các loại sản phẩm như Gương sen, lá sen, bông sen. Trên cơ sở đó, UBND  huyện xây dựng kế hoạch phát triển vùng nguyên liệu Sen cho phù hợp với nhu cầu của các Doanh nghiệp. Đề nghị Phòng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn huyện thực hiện đăng ký diện tích chuyển đổi từ trồng lúa sang trồng sen cho nông dân, đồng thời hướng dẫn nông dân cách chọn giống, kỹ thuật trồng đảm bảo chất lượng, số lượng cung cấp cho Doanh nghiệp./.

Biên tập: Nguyễn Thu