Xuất bản thông tin

null Đoàn công tác Tỉnh đoàn kiểm tra công tác đoàn và phong trào thanh thiếu nhi huyện Tháp Mười năm 2020

Chi tiết bài viết Tin tức

Đoàn công tác Tỉnh đoàn kiểm tra công tác đoàn và phong trào thanh thiếu nhi huyện Tháp Mười năm 2020

Chiều ngày 13/11/2020, Đoàn công tác của Ban Thường vụ Tỉnh đoàn Đồng Tháp đến kiểm tra công tác Đoàn và phong trào Thanh Thiếu nhi huyện Tháp Mười năm 2020. Bí thư Huyện ủy Tháp Mười - Nguyễn Văn Vũ Minh cùng tham dự.

Nổi bật trong công tác Đoàn và phong trào Thanh Thiếu nhi huyện Tháp Mười năm 2020 là Chiến dịch Mùa hè xanh với 12 tuyến đường do Trường ĐH Bách Khoa Tp.Hồ Chí Minh hỗ trợ; trồng trên 35.000 cây xanh, hoa trên các tuyến đường, trên 83km đường được phát quang, sửa chữa, thắp sáng đường quê; thường xuyên ra quân các hoạt động bảo vệ môi trường thông qua hoạt động Chủ nhật xanh, Ngày thứ Bảy tình nguyện,... Ngoài ra, trong đợt dịch bệnh Covid-19, đoàn viên thanh niên đã ra quân tuyên truyền phòng, chống dịch bệnh, phát miễn phí 33.000 khẩu trang các loại, 2.500 chai nước rửa tay khô, lắp đặt 33 bồn rửa tay, đồng thời hướng dẫn người dân cài đặt và sử dụng phần mềm Khẩu trang điện tử Bluezone. Trong năm, Huyện đoàn đã kết nạp gần 3.400 đoàn viên, có 35 đoàn viên ưu tú được kết nạp Đảng; tổ chức nhiều cuộc thi tìm hiểu về Đảng, Đoàn cho đoàn viên, thanh niên. Các Chương trình đồng hành cùng thanh niên có nhiều đổi mới tạo điều kiện cho thanh niên lập nghiệp, phát triển kinh tế.

Qua trao đổi các nội dung, Đoàn công tác ghi nhận những kết quả đạt được trong năm 2020, bên cạnh đó Đoàn yêu cầu trong thời gian tới, Huyện đoàn Tháp Mười cần tiếp tục phát huy các mặt mạnh, khắc phục các hạn chế, trong đó chú trọng trong việc theo dõi, giám sát để nâng cao chất lượng Đoàn ở cơ sở, tăng cường công tác thông tin và tuyên truyền, phát huy vai trò của Đoàn thanh niên trong xây dựng huyện nông thôn mới nâng cao, đồng thời đề ra các giải pháp để thực hiện tốt các chỉ tiêu trong Chương trình thi đua, đặc biệt là các công trình chào mừng kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đoàn./.

Biên tập: Hoàng Kha