Xuất bản thông tin

null Thứ trưởng Bộ NN và PTNT- Lê Minh Hoan tiếp xúc cử tri huyện Tháp Mười sau kỳ họp thứ 10 Quốc hội khoá 14

Chi tiết bài viết Tin tức

Thứ trưởng Bộ NN và PTNT- Lê Minh Hoan tiếp xúc cử tri huyện Tháp Mười sau kỳ họp thứ 10 Quốc hội khoá 14

Sáng ngày 24/11/2020, Đoàn Đại biểu Quốc hội, đơn vị số 2 tỉnh Đồng Tháp gồm các ông Lê Minh Hoan, Uỷ viên BCH TW Đảng, Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, trưởng đoàn Đại biểu Quốc Hội đơn vị tỉnh Đồng Tháp; bà Nguyễn Thị Mai Hoa – Ủy viên Thường trực Ủy ban Văn hóa, thanh niên, thiếu niên và nhi đồng của Quốc Hội và ông Ngô Hồng Chiều -  Giám đốc Sở Tài chính Đồng Tháp, Uỷ viên Uỷ ban kinh tế - ngân sách của Quốc Hội có buổi tiếp xúc với hơn 40 cử tri ở  Phú Điền sau kỳ họp thứ 10, Quốc hội khóa 14.

Tại buổi tiếp xúc, qua nghe Đoàn ĐBQH báo cáo kết quả kỳ họp thứ 10 Quốc hội khóa 14, cử tri xã Phú Điền kiến nghị Nhà nước có giải pháp bình ổn giá nông sản; kiểm tra chất lượng gạo trước khi các doanh nghiệp xuất khẩu ra nước ngoài. Tăng cường quản lý An ninh mạng, tình hình an ninh trật tự, phòng chống tệ nạn ma túy và tội phạm. Nâng mức chế tài xử phạt đối với tội phạm ma túy để răn đe. Trong cải cách giáo dục cần quan tâm giáo dục đạo đức, lối sống, truyền thống lịch sử cho học sinh. Xem xét chế độ bảo trợ xã hội cho người cao tuổi đối với cán bộ nghỉ hưu. Đầu tư kinh phí xây dựng cầu Kênh Tư Mới đoạn ngã 6 Phú Điền, có giải pháp ngăn chặn, xử lý nghiêm các trường dùng xung điện để đánh bắt thuỷ sản. Hỗ trợ việc làm cho sinh viên khi ra trường.

Sau khi nghe các ý kiến, kiến nghị ý của bà con cử tri, Lãnh đạo huyện và Đoàn ĐBQH đã tiếp thu và giải đáp một số kiến nghị của cử tri, đồng thời ghi nhận các kiến nghị của cử tri để chuyển cho Quốc hội và các Bộ, ngành liên quan xem xét, giải quyết./.

BT: Nguyễn Thu+ Hình: Vũ Chiến