Xuất bản thông tin

null UBND xã Hưng Thạnh tổ chức hội nghị tổng kết sản xuất nông nghiệp năm 2020

Chi tiết bài viết Tin tức

UBND xã Hưng Thạnh tổ chức hội nghị tổng kết sản xuất nông nghiệp năm 2020

Chiều ngày 27/11/2020 tại Hội trường, UBND xã Hưng Thạnh tổ chức hội nghị Tổng kết sản xuất Nông nghiệp năm 2020 và bàn các giải pháp hoạt động của các trạm bơm điện trong thời gian tới. Đến dự hội nghị có Ông Hoàng Đình Toàn, Bí thư Đảng ủy; Ông Đoàn Văn Tuấn, Chủ tịch UBND xã và có mặt trên 30 đồng chí đại diện các ban ngành, đoàn thể xã, trưởng các ấp và các chủ đầu tư trạm bơm điện trong xã tham dự.

Tổng diện tích xuống giống là 14.746ha/12.652ha, đạt 116,6% so với kế hoạch năm, năng suất bình quân khoảng 6,4 tấn/ha, tăng 0,4 tấn/ha so với cùng kỳ năm 2019, với giá bán ổn định, trừ toàn bộ chi phí người dân có lãi khoảng 23 triệu đồng/ha.

Được biết đến dự hội nghị ông Hoàng Đình Toàn, Bí thư Đảng ủy xã, phát biểu chỉ đạo: Đề nghị Ban nông nghiệp xã kết hợp với các ấp, chủ đầu tư trạm bơm điện khẩn trương tiến hành họp dân bàn kế hoạch giản vụ sản xuất Nông nghiệp giai đoạn 2021- 2025. Phải xuống giống tập trung đồng loạt, né rầy, không để trên cùng một trạm bơm, ô bao nhiều trà lúa sẽ gây khó khăn trong việc quản lý, phòng trừ bệnh. Khuyến cáo nông dân sử dụng giống xác nhận; sạ hàng, sạ thưa từ 100 đến 120kg lúa/ha, sử dụng giống có tính chống chịu với rầy nâu, thích ứng thổ nhưỡng và có phẩm chất gạo tốt. Thực hiện mô hình áp dụng tổng hợp các biện pháp kỹ thuật trong sản xuất lúa và nhân rộng các mô hình giảm giá thành: mô hình 1 phải 5 giảm, mô hình 3 giảm 3 tăng./.

Cộng tác viên: Nguyễn Văn Mười Hai