Xuất bản thông tin

null Tháp Mười – Ra mắt Hội quán cây ăn trái đầu tiên trong huyện

Chi tiết bài viết Tin tức

Tháp Mười – Ra mắt Hội quán cây ăn trái đầu tiên trong huyện

UBND xã Phú Điền vừa tổ chức ra mắt Minh Điền hội quán. Đây là hội quán thứ 8 và là hội quán cây ăn trái đầu tiên trong huyện Tháp Mười. Đến dự có Lãnh đạo MTTQ Tỉnh, Bí thư Huyện ủy và các ngành đoàn thể huyện.

Minh Điền Hội quán có 40 thành viên, chuyên trồng các loại cây ăn trái như mít, thanh long, táo, chanh....đây cũng là những nông dân đang được chọn thực hiện thí điểm mô hình người nông dân chuyên nghiệp.

Nội dung sinh hoạt của Hội quán xoay quanh các vấn đề như trao đổi kỹ thuật trồng các loại cây ăn trái, nơi cung cấp cây giống, phòng trị bệnh, đầu ra cho sản phẩm, được các ngành chuyên môn hướng dẫn kỹ thuật, tham gia các chương trình do địa phương phát động và đảm bảo an ninh trật tự.

Phát biểu trong buổi ra mắt Hội quán, Bí thư Huyện ủy Nguyễn Văn Vũ Minh đề nghị các thành viên hội quán phát huy vai trò là nơi kết nối giữa nông dân, nhà khoa học và doanh nghiệp; liên kết nâng cao chất lượng cây ăn trái; có quy trình sản xuất chung, đáp ứng nhu cầu xây dựng vùng nguyên liệu cho các Công ty, Doanh nghiệp; tiết kiệm chi phí thông qua mua chung – bán chung.

Bt+ Hình: Thúy Ly (TTVH-TT-TT)