Xuất bản thông tin

null Trung tâm Y tế huyện Tháp Mười tổng kết công tác y tế năm 2020

Chi tiết bài viết Tin tức

Trung tâm Y tế huyện Tháp Mười tổng kết công tác y tế năm 2020

Ngày 18/12, Trung tâm Y tế huyện Tháp Mười tổ chức Hôi nghị Đại biểu cán bộ, công chức, viên chức và tổng kết công tác Y tế năm 2020.

Điểm nổi bật trong công tác y tế năm 2020 là số ca mắc bệnh đều giảm so với cùng kỳ như: sốt xuất huyết giảm 164 ca (268 ca năm 2019), tay chân miệng giảm 319 ca (490 ca năm 2019),... Bên cạnh đó, Trung tâm Y tế huyện đã tổ chức được 48 lớp truyền thông trực tiếp về phòng, chống dịch bệnh tại cộng đồng với trên 1.200 người tham dự. Các chương trình mục tiêu y tế đều đạt và vượt chỉ tiêu đề ra. Công tác chăm sóc, bảo vệ sức khỏe Nhân dân đảm bảo thực hiện đúng trách nhiệm; việc quản lý chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm được kiểm tra, giám sát thường xuyên nên không xảy ra ngộ độc thực phẩm trong huyện. Ngoài ra, trong đợt dịch bệnh Covid-19, Trung tâm Y tế đã tham mưu Ban Chỉ đạo huyện thực hiện tốt nhiệm vụ, thành lập 15 Đội đáp ứng nhanh trên địa bàn huyện, đồng thời cử lực lượng tham gia thực hiện nhiệm vụ tại các Khu cách ly theo yêu cầu của cấp trên.

Từ những kết quả đạt được, khắc phục các hạn chế, các đại biểu đã thảo luận và đưa ra các chỉ tiêu cơ bản năm 2021, trong đó tập trung cho công tác phòng, chống và giảm thấp nhất các loại dịch bệnh; chăm sóc, bảo vệ sức khỏe Nhân dân; nâng cao chất lượng khám chữa bệnh, tiếp tục thực hiện đổi mới phong cách, thái độ phục vụ của cán bộ y tế hướng tới sự hài lòng của người bệnh.

Hiện Trung tâm Y tế huyện Tháp Mười có 08 Khoa chuyên môn, 03 Phòng chức năng và 13 Trạm y tế với 194 cán bộ, công chức, viên chức và người lao động.

Biên tập: Hoàng Kha