Xuất bản thông tin

null Tháp Mười – Lễ giỗ Thiên Hộ Dương, Đốc Binh Kiều và khánh thành tượng Thiên hộ Võ Duy Dương

Chi tiết bài viết Tin tức

Tháp Mười – Lễ giỗ Thiên Hộ Dương, Đốc Binh Kiều và khánh thành tượng Thiên hộ Võ Duy Dương

Ngày 27/12/2020, nhằm ngày 14/11 âm lịch, UBND Tỉnh tổ chức Lễ giỗ lần thứ 154 Thiên hộ Võ Duy Dương, Đốc binh Nguyễn Tấn Kiều và Khánh thành tượng Thiên hộ Võ Duy Dương. Đến dự có Bí thư Tỉnh ủy Lê Quốc Phong, Chủ tịch UBND Tỉnh Phạm Thiện Nghĩa, nguyên lãnh đạo Tỉnh qua các thời kỳ; Lãnh đạo các huyện, thị, thành phố và đông đảo người dân trong và ngoài Tỉnh.

Tại lễ gi, Ông Nguyễn Ngọc Thương, Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã ôn lại công lao của 2 vị anh hùng. Trong phần chính lễ, các đại biểu đã thành kính dâng hương lên đền thờ của Thiên hộ Võ Duy Dương – Đốc binh Nguyễn Tấn Kiều và giành phút mặc niệm để tưởng nhớ công lao của 2 vị anh hùng, tỏ lòng thành kính đối với các bậc tiền nhân. Trong lễ giỗ cũng đã khánh thành tượng Thiên hộ Võ Duy Dương, tượng có chiều cao 3,8m với kinh phí trên 4 tỷ đồng. Lễ gi Thiên hộ Võ Duy Dương, Đốc Binh Nguyễn Tấn Kiều được UBND Tỉnh tổ chức hàng năm đã trở thành lễ hội truyền thống thu hút đông đảo du khách đến tham quan, cúng viếng.

Lễ giỗ năm nay, trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid 19, lễ gi chỉ tổ chức 1 ngày 27/12, thay vì 3 ngày như mọi năm. Để đảm bảo phòng chống dịch, cán bộ y tế được bố trí ngay cổng khu di tích để đo thân nhiệt cho du khách, rửa tay sát khuẩn và yêu cầu đeo khẩu trang, giữ khoảng cách theo quy định./.

Bt: Thúy Ly