Xuất bản thông tin

null Tháp Mười – Tăng cường và đa dạng các sản phẩm khởi nghiệp phục vụ Tết

Chi tiết bài viết Tin tức

Tháp Mười – Tăng cường và đa dạng các sản phẩm khởi nghiệp phục vụ Tết

Để kịp thời đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng trong dịp Tết Nguyên đán, các công ty, cơ sở khởi nghiệp trên địa bàn huyện Tháp Mười đang tăng cường và đa dạng các sản phẩm phục vụ người dân.

Khởi nghiệp và đi vào hoạt động từ năm 2016, đến nay, Công ty Cổ phần Xuất nhập khẩu Khánh Thu đã cho ra đời hơn 10 dòng sản phẩm từ cây sen đặc trưng của Tháp Mười. Bên cạnh các sản phẩm đạt OCOP năm 2020 quen thuộc như trà lá sen, trà hoa sen, dịp tết này, công ty bổ sung thêm một số sản phẩm về sen để phục vụ người tiêu dùng như hạt sen sấy gia vị; rượu từ hạt sen, lá sen, củ sen; dòng nước uống đóng lon từ lá sen...

Anh Ngô Khánh Huy – Giám đốc Công ty Cổ phần Xuất nhập khẩu Khánh Thu cho biết: “Khánh Thu từ cuối tháng 9/2020 đã nâng cao sản lượng tiêu thụ một số sản phẩm về sen, cố gắng phục vụ cho bà con nhân dịp tết, nhất là một số sản phẩm về sen như hạt sen, thời điểm này hầu như thị trường rất ưa chuộng, một số loại mứt sen, rượu sen, trà lá sen...Sản lượng sản xuất của công ty hiện giờ nâng lên gấp đôi gấp ba so với thời điểm cách đây một tháng.”

Là một trong 09 sản phẩm khởi nghiệp của phụ nữ Tháp Mười trong năm 2020, sản phẩm Khô cá lóc của cơ sở sản xuất khô Hoàng Quí, xã Mỹ Quí đang rất được khách hàng ưa chuộng. Mỗi ngày cơ sở chế biến khoảng 100kg cá, dịp cận tết, sản lượng tăng gấp đôi, gấp ba so với bình thường. Thị trường tiêu thụ ở các tỉnh thành lân cận và Tp.HCM. Hiện giá khô cá lóc của cơ sở ở mức khá ổn định, khoảng 150 ngàn đồng/kg. Bên cạnh việc tăng cường sản xuất, cơ sở cũng rất chú trong đến khâu vệ sinh an toàn thực phẩm:

Chị Trần Thị Thu Thuỷ - Chủ cơ sở sản xuất khô Hoàng Quí nói về quá trình làm khô của cơ sở: “Cơ sở của tôi thì luôn chú trọng ATTP. Chọn mua cá nơi có xuất xứ rõ ràng, biết chỗ nuôi, đảm bảo nuôi sạch. Rồi về thì mình làm cũng kỹ lưỡng, rửa muối, xong rồi đem tẩm ướp không sử dụng chất hoá học. Khi phơi xong thì cơ sở sẽ đóng gói bao bì, ép chân không để đảm bảo an toàn VSTP”.

Cùng với các thực phẩm thiết yếu, dịp tết, những mặc hàng phục vụ nhu cầu trang trí cũng được các cơ sở tăng cường. Tại Vườn lan Lan Triều, xã Mỹ Đông, năm nay, bên cạnh các loại cây trồng hiện có, chủ vườn còn nhập về thêm nhiều loại cây mới, đáp ứng nhu cầu mua sắm và trang trí nhà của người dân.

Cô Trần Thị Bé Mười – Vườn lan Lan Triều, xã Mỹ Đông cho biết: “Bình thường thì chủ yếu là hoa phong lan để trang trí cho sân nhà đẹp, rồi tết thì mua thêm hồ điệp về bán. Bình thường thì người dân mua nhưng cũng ít, chủ yếu là trang trí ngoài sân. Tới tết thì người ta trang trí trong nhà để cho có mùa xuân nên người ta mua số lượng đông hơn nhiều.”

Thời gian qua, phong trào khởi nghiệp trên địa bàn huyện Tháp Mười được các ngành, Tổ chức CT – XH các cấp tập trung chú trọng. Bên cạnh việc hỗ trợ về vốn, khâu tuyên truyền, quảng bá sản phẩm, các đơn vị còn hướng dẫn cơ sở sản xuất, kinh doanh tham gia đăng ký sản phẩm OCOP, cải tiến bao bì, nhãn mác cho sản phẩm, đưa chủ cơ sở đi tập huấn các lớp về vệ sinh ATTP, đảm bảo cung cấp đến tay người tiêu dùng những sản phẩm an toàn, chất lượng, nhất là trong dịp Tết Nguyên đán sắp tới./.

Bt: Như Ý, Hình: Hoàng Kha