Xuất bản thông tin

null Khai trương Cơ sở Kính thuốc -Trung tâm Y tế huyện Tháp Mười

Chi tiết bài viết Tin tức

Khai trương Cơ sở Kính thuốc -Trung tâm Y tế huyện Tháp Mười

Sáng ngày 26/01/2021,Trung tâm Y tế huyện Tháp Mười tổ chức khai trương Cơ sở kính thuốc với sự tài trợ của tổ chức ECF Hà Lan tại Việt Nam.

Cơ sở gồm một phòng đo các tật khúc xạ và trưng bày sản phẩm, được bố trí đội ngũ cán bộ y tế chuyên khoa mắt để đảm trách về kỹ thuật khám và đo cắt kính cho người dân, cơ sở được đầu tư đầy đủ trang thiết bị, máy móc về máy đo khúc xạ, máy mài lắp kính, giọng kính, tròng kính khúc xạ, các phụ kiện đi kèm dùng điều chỉnh các tật khúc xạ về mắt như cận thị, viễn thị, loạn thị và lão thị, tổng vốn đầu tư trên 674 triệu đồng. Trong đó tổ chức ECF Hà Lan tại Việt Nam tài trợ về máy móc, thiết bị với tổng kinh phí là 295 triệu đồng. Bên cạnh đó, ECF cũng tài trợ đào tạo kỹ thuật viên khúc xạ và mài lắp kính, tổ chức tập huấn quản lý và vận hành phòng kính, hỗ trợ kỹ thuật.

Cơ sở Kính thuốc Trung tâm Y tế  huyện Tháp Mười được thành lập nhằm đáp ứng nhu cầu chăm sóc ban đầu về mắt của người dân trên địa bàn, đồng thời cung ứng các dịch vụ kính thuốc chữa các tật khúc xạ về mắt đúng độ và chất lượng cho học sinh và người lớn tuổi trong cộng đồng, góp phần giảm tỷ lệ mù lòa do tật khúc xạ gây ra cho người dân trên địa bàn./.

Bt: Nguyễn Thu- Hình: Hoàng Kha