Xuất bản thông tin

null Chăm lo gia đình chính sách vui xuân đón Tết Tân Sửu 2021

Chi tiết bài viết Tin tức

Chăm lo gia đình chính sách vui xuân đón Tết Tân Sửu 2021

Thực hiện đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, hàng năm cứ vào dịp xuân về, tết đến, các ngành, các cấp chính quyền địa phương huyện Tháp Mười lại tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa chăm lo cho các gia đình chính sách, người có công với cách mạng trên địa bàn, nhằm giúp đỡ, tạo điều kiện cho các gia đình đón một cái tết ấm áp, nghĩa tình.

Xác định công tác chăm lo cho gia đình chính sách, người có công với cách mạng là chủ trương lớn của Đảng, Nhà nước, vừa thể hiện sự biết ơn, tri ân của Đảng, Nhà nước trước những hy sinh, đóng góp to lớn của các anh hùng liệt sĩ, người có công với cách mạng, vừa là việc làm thể hiện tính nhân văn sâu sắc, đạo lý “Uống nước nhớ nguồn” , truyền thống tốt đẹp của dân tộc, thời gian qua, Huyện ủy, Ủy ban nhân dân huyện Tháp Mười đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo các ban ngành, địa phương triển khai thực hiện chăm lo chu đáo cho gia đình chính sách, người có công trên địa bàn. Đặc biệt là trong dịp tết Nguyên đán hằng năm, dù công việc bận rộn nhưng  Lãnh đạo Huyện ủy, UBND huyện, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện, Phòng Lao động Thương Binh - Xã hội huyện và các ngành, tổ chức chính trị - xã hội đã tổ chức đoàn đến thăm, chúc tết và trao quà cho các gia đình chính sách, người có công ở các xã, thị trấn trong huyện. Theo chân đoàn đến thăn gia đình chính sách, người có công vào những ngày cuối tháng 01/2021, chúng tôi cảm nhận được niềm vui, sự phấn khởi của các gia đình chính sách khi nhận được sự quan tâm của lãnh đạo địa phương quan tâm đến tận nhà thăm hỏi, chúc tết và tặng quà cho gia đình. Đại diện các gia đình chính sách cũng hứa với lãnh đạo địa phương sẽ tiếp tục phát huy truyền thống của gia đình, tiếp tục vận động con cháu thực hiện tốt các chủ trương của địa phương, góp phần xây dựng quê hương ngày càng phát triển. Ông Lương Quốc Chánh, ở Ấp Mỹ Nam 1 xã Mỹ Quý vui mừng cho biết:

“Tết năm nay được Huyện ủy với Đảng ủy, Ủy ban nhân dân xã, mấy anh lên chúc tết gia đình rất phấn khởi, tiếp tục nói cho con cháu biết cái nông thôn này nông thôn nâng cao phải ráng làm cho đạt với người ta, bởi vì mình đạt nông thôn mới của huyện rồi, ở trong tỉnh này mình nhất với huyện, thành ra làm sao vận động cho con cháu, bà con ráng nâng cao tinh thần để làm tốt hơn. Năm nay thấy lộ làng mới, có điện, có đương ăn tết nông dân phấn khởi lắm”

Còn ông Võ Văn Rớt ở Ấp 5 xã Mỹ Đông là người hoạt động kháng chiến  năm nay đã 89 tuổi, sức khỏe yếu nên thường xuyên đau ốm, cuộc sống gia đình còn khó khăn. Trong dịp Tết Tân Sửu 2021 gia đình ông được chính quyền địa phương quan tâm đề nghị huyện hỗ trợ suất trợ cấp khó khăn 2 triệu đồng, giúp gia đình có điều kiện mua sắm tết. Chị Hồ Bạch Chi con dâu ông Võ Văn Rớt nói lên suy nghĩ của mình:

“Thay mặt gia đình cám ơn chính quyền địa phương, các ban ngành, đoàn thể tới thăm, trong dịp tết giúp đỡ số tiền lo tết cũng mừng. Tôi cũng cố gắng chăm sóc cho Ba tôi sống vui, sống khỏe

Trong dịp Tân Sửu 2021 này, từ nhiều nguồn kinh phí huyện Tháp Mười đã  hỗ trợ quà tết cho trên 3.900 gia đình chính sách, người có công với cách mạng với tổng số tiền khoảng 1,3 tỷ đồng, nhằm tạo điều kiện cho gia đình người có công vui xuân đón tết trong sự đầm ấm, hạnh phúc. Bà Nguyễn Thị Thúy Lan, Trưởng phòng Lao động Thương binh xã hội huyện Tháp Mười cho biết:

“Ngoài các đối tượng đã được hưởng quà của Chủ tịch nước và quà của tỉnh, trên địa bàn huyện còn số đối tượng chưa được nhận quà nên Phòng Lao động – Thương binh và Xã hội huyện có tham mưu Ủy ban nhân ân huyện cho các đối tượng này nhận quà tết Tân Sửu 2021 để thực hiện đạo lý uống nước nhớ nguồn. Ngoài ra, từ nguồn quỹ đền ơn đáp nghĩa của huyện, Phòng Lao động – Thương binh và Xã hội huyện cũng đề xuất UBND huyện xét trao tặng12 suất hỗ trợ đời sống, 10 triệu đồng/ suất và 65 suất trợ cấp khó khăn, 2 triệu đồng/suất cho các đối tượng gia đình người có công với cách mạng trong dịp Tết Tân Sửu 2021”

Ngoài các chế độ của Nhà nước, các địa phương còn làm tốt công tác vận động xã hội hóa xây dựng nhà tình nghĩa, tặng quà cho gia đình chính sách, tổ chức cho thân nhân gia đình liệt sĩ đến viếng các anh hùng liệt sĩ tại Nghĩa trang liệt sĩ huyện trong dịp Tết Nguyên đán 2021. Những việc làm trên đã thể hiện sự quan tâm chăm lo cho gia đình chính sách của Đảng, Nhà nước, các cấp chính quyền địa phương để các gia đình chính sách, người có công trên địa bàn được đón tết vui tươi, đầm ấm./.

Bt: Nguyễn Thu