Xuất bản thông tin

null Bí thư Tỉnh ủy thăm Hợp tác xã DVNN Mỹ Đông 2

Chi tiết bài viết Tin tức

Bí thư Tỉnh ủy thăm Hợp tác xã DVNN Mỹ Đông 2

Trong chuyến công tác đầu năm, Bí thư Tỉnh ủy Đồng Tháp – Lê Quốc Phong đã đến thăm Hợp tác xã Dịch vụ nông nghiệp (HTX DVNN) Mỹ Đông 2, huyện Tháp Mười vào chiều ngày 16/02/2021.

Bí thư Tỉnh ủy đã hỏi thăm tình hình hoạt động của HTX trong thời gian qua. HTX DVNN Mỹ Đông 2 được thành lập từ năm 2013. Trải qua thời gian hoạt động, đến nay là HTX đầu tiên trên địa bàn tỉnh được chọn thí điểm thực hiện mô hình “Cánh đồng sản xuất lúa tiên tiến, tiết kiệm nước ứng dụng các giải pháp công nghệ 4.0” với diện tích 66,5ha thuộc khuôn viên 170ha.  Bí thư Tỉnh ủy cũng đã đến tham quan mô hình này. Đây là mô hình sử dụng cơ giới hóa đồng bộ từ khâu gieo trồng đến khâu sản xuất như: máy cấy kết hợp bón phân vùi, phun thuốc bằng máy bay, hệ thống tưới tiêu nước tự động bằng năng lượng mặt trời, mạng lưới giám sát sâu rầy thông minh,...

Qua đó, Bí thư Tỉnh ủy Đồng Tháp – Lê Quốc Phong cũng đã lắng nghe những khó khăn mà HTX đã gặp phải để có hướng giải quyết thích hợp, đáp ứng nhu cầu hoạt động thực tiễn, giúp HTX phát triển ngày càng mạnh, đồng thời thực hiện việc ứng dụng có hiệu quả khoa học công nghệ trong nông nghiệp./.

Biên tập: Hoàng Kha