Xuất bản thông tin

null Tháp Mười sẵn sàng cho công tác tuyển quân năm 2021

Chi tiết bài viết Tin tức

Tháp Mười sẵn sàng cho công tác tuyển quân năm 2021

Để chuẩn bị tốt cho công tác tuyển quân năm 2021, trong thời gian qua Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện và các xã, thị trấn đã tập trung thực hiện các bước tuyển quân chặt chẽ, đúng quy trình, đến thời điểm này đã cơ bản hoàn tất việc tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ giao hồ sơ cho các đơn vị chốt quân số, sẵn sàng cho ngày giao nhận quân năm 2021.

Xác định công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ là một trong những nhiệm vụ chính trị trọng tâm của công tác Quân sự, quốc phòng địa phương nên hằng năm, Ban Chỉ huy Quân sự huyện Tháp Mười đã chủ động tham mưu cho Ủy ban nhân dân huyện chỉ đạo Hội đồng nghĩa vụ quân sự ở các xã, thị trấn thực hiện tốt công tác nắm thực lực, đẩy mạnh tuyên truyền Luật Nghĩa vụ quân sự để người dân am hiểu rõ về quyền lợi và nghĩa vụ của công dân đối với Tổ quốc, từ đó động viên con em trong độ tuổi tình nguyện đăng ký tham gia nghĩa vụ quân sự. Ông Lê Văn Mua, Chỉ huy trưởng, Ban Chỉ huy Quân sự xã Mỹ An cho biết:

“Chuẩn bị cho công tác tuyển quân năm 2021 này, Hội đồng nghĩa vụ quân sự xã, đầu năm đã ra Nghị quyết lãnh đạo công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ năm 2021. Thực hiện các bước tuyển quân theo hướng dẫn 737, nắm nguồn, đăng ký tuổi 17, xét duyệt, sơ tuyển sức khỏe, bình nghị tuyển chọn gọi công dân nhập ngũ, cho đến thời điểm này các thủ tục đã hoàn thành theo quy định”

Qua công tác tuyên truyền, vận động của Ban Chỉ huy Quân sự và các tổ chức chính trị - xã hội tại địa phương, các gia đình có con trong diện tuổi nhập ngũ đã  nhận thức rõ được vai trò trách nhiệm của thanh niên đối với nghĩa vụ Quân sự nên sẵn sàng động viên cho con đi nghĩa vụ quân sự nếu trúng tuyển. Ông Nguyễn Văn Hoàng, xã Mỹ An cho biết:

“Con mới ra trường đang đi làm giúp đỡ cho gia đình trả số nợ nó đi học nhưng nếu nó trúng tuyển cũng phải thu xếp cho nó về nó đi nghĩa vụ, cố gắng động viên đi hoàn thành nhiệm vụ của người trai”

Năm 2021 huyện Tháp Mười được giao chỉ tiêu tuyển 99 tân binh giao cho 2 đơn vị gồm: Trung đoàn Bộ binh 320 tỉnhLữ đoàn Pháo Phòng không 226 Quân khu 9, thời gian qua, các cơ quan Quân sự huyện đã thực hiện tốt các bước quy trình tuyển quân, đảm bảo công khai dân chủ và đúng quy định. Đồng thời làm tốt công tác thâm nhập, nắm bắt điều kiện hoàn cảnh của từng gia đình, từng công dân để có biện pháp động viên và giúp đỡ phù hợp. Theo Ban Chỉ huy Quân sự huyện Tháp Mười, công tác sơ tuyển ở các xã được thực hiện chặt chẽ, nên số thanh niên gọi nhập ngũ đều đáp ứng tốt ba tiêu chí: Chính trị, văn hóa và sức khỏe, đến thời điểm này, các địa phương cơ bản đã hoàn tất các bước tuyển quân theo quy định, sẵn sàng cho ngày giao nhận quân năm 2021. Trung tá, Lê Thanh Hậu, Phó Chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy Quân sự huyện Tháp Mười cho biết:

Công tác tuyển quân năm 2021, Ban Chỉ huy Quân sự huyện đã tiến hành theo thứ tự các bước, theo hướng dẫn của Bộ Tư lệnh Quân khu, đến thời điểm này đã thực hiện xong bước thứ 9 là xâm nhập và chốt hồ sơ cho các đơn vị tuyển quân. Nhìn chung công tác tuyển quân năm nay thực hiện theo 3 gặp 4 biết, tình hình quân số thanh niên an tâm, cơ bản chất lượng năm sau cao hơn năm trước. Số trường hợp tốt nghiệp Cao đẳng, Trung cấp, Đại học các em đều hăng hái lên đường nhập ngũ, bước chuẩn bị cơ bản đã hoàn thành

Theo kế hoạch huyện sẽ tổ chức Lễ giao nhận quân cho các đơn vị vào sáng ngày 03/3/2021./.

Bt: Nguyễn Thu