Xuất bản thông tin

null Thanh niên Tháp Mười sẵn sàng lên đường làm nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc

Chi tiết bài viết Tin tức

Thanh niên Tháp Mười sẵn sàng lên đường làm nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc

Ngày 3/3/3021, các thanh niên trúng tuyển nghĩa vụ quân sự năm 2021 ở các xã, thị trấn trong huyện Tháp Mười sẽ lên đường nhập ngũ. Đến thời điểm này các địa phương cơ bản đã hoàn tất công tác chuẩn bị tuyển quân, thanh niên trúng tuyển đã sẵn sàng lên đường làm nhiệm vụ, nối tiếp truyền thống cha anh xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. 

Trước khi có lệnh gọi nhập ngũ em Đặng Tuấn Kiệt ở Ấp Mỹ Thị A xã Mỹ An đang có việc làm ở cơ sở sản xuất cửa sắt, cửa nhôm tại địa phương để phụ giúp gia đình nhưng khi biết tin địa phương kêu gọi công dân nhập ngũ, em đã sắp xêp công việc tham gia khám sức khỏe đầy đủ theo quy định và trúng tuyển nghĩa vụ quân sự đợt này, với mong muốn mình sẽ trưng thành hơn trong môi trường Quân đội, em Đặng Tuấn Kiệt đã sẳn sàng nhận lệnh lên đường làm nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc. Em Kiệt cho biết:

“Em luôn sẵn sàng tham gia nghĩa vụ, mong muốn hoàn thành nhiệm vụ cho bản thân em trưởng thành hơn để về phụ giúp gia đình”

Còn em Phạm Thanh Lâm ở Ấp 5 xã Đốc Binh Kiều, được sinh gia trong gia đình có truyền thống cách mạng và được sự ủng hộ của gia đình nên dù đang có việc làm ổn định với mức thu nhập cao tại tỉnh Long An em vẫn sẵn sàng tham gia nhập ngũ thực hiện nghĩa vụ bảo vệ Tổ quốc với nguyện vọng được phục vụ lâu dài trong Quân đội, bởi em tin tưởng rằng môi trường Quân đội sẽ giúp em rèn luyện, phấn đấu và trưởng thành hơn trong tương lai. Em Lâm tâm sự:

“Đi nghĩa vụ quân sự là trách nhiệm của thanh niên, em cố gắng hoàn thành nghĩa vụ đối với Tổ quốc, có lệnh là em sẵn sàng đi, cố gắng học tập, rèn luyện để hoàn thành nhiệm vụ tốt. Em có nguyện vọng ở lại phục vụ lâu dài trong quân đội, em nghĩ môi trường quân đội giúp ích nhiều cho em trong công việc, học tập, trưởng thành tốt hơn”

Đối với các bậc phụ huynh cũng nhận thức rõ được vai trò trách nhiệm của gia đình đối với Nghĩa vụ Quân sự của con em nên không né tránh khi có lệnh gọi nhập ngũ mà tích cực động viên con tham gia, gia đình sẽ cố gắng lo chu toàn công việc gia đình, làm hậu phương vững chắc để con mình yên tâm lên đường làm nhiệm vụ thiêng liêng với Tổ quốc. Bà Lê Thị E xã Đốc Binh Kiều có con nhập ngũ trong đợt này cho biết:

“Gia đình truyền thống cách mạnh cũng muốn con mình nối bước theo để bảo vệ Tổ quốc, khi mà nghe con nó trúng tuyển, sẵn sàng động viên cho nó lên đường nhập ngũ bảo vệ xây dựng Tổ quốc Việt Nam cho nó vững chắc hơn, mong muốn môi trường quân đội dạy dỗ cho nó nên người, trưởng thành hơn nữa”

Hiện nay, do tình hình dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp nên huyện Tháp Mười không tổ chức Lễ hội Tòng Quân mà chỉ tổ chức lễ giao nhận quân vào sáng ngày 3/3. Trước giờ các tân binh lên đường làm nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc, các địa phương đã tổ chức các đoàn xuống tận gia đình để nắm bắt tư tưởng, thăm hỏi, động viên kịp thời, từ đó ý thức, tinh thần của gia đình và thanh niên sẵn sàng nhập ngũ được nâng cao. Tất cả thanh niên có ý thức chấp hành tốt, gia đình và người thân cũng luôn tạo mọi điều kiện thuận lợi, vận động con em mình lên đường nhập ngũ. Ông Châu Văn Phương, Chỉ huy trưởng, Ban Chỉ huy Quân sự xã Đốc Binh Kiều cho biết thêm về công tác tuyển quân tại địa phương mình như sau:

“Trong năm 2021, xã Đốc Binh Kiều được huyện giao 10 chỉ tiêu, trong đó có 8 thanh niên thi hành nghĩa vụ quân sự, và 2 thanh niên thi hành nghĩa vụ công an, trong đó có 4 thanh niên tình nguyện, năm nay đối với thanh niên xã Đốc Binh Kiều thì có chất lượng cao hơn về văn hóa và cả sức khỏe. Hội đồng nghĩa vụ quân sự xã đã thăm hỏi, đến gặp gỡ động viên, tặng quà thanh niên đã thực hiện rất chu đáo. Thời điểm này các em thanh niên đã trong tư thế sẵn sàng nhập ngũ”

Năm 2021 huyện Tháp Mười được giao chỉ tiêu tuyển 99 tân binh giao cho 2 đơn vị gồm: Trung đoàn Bộ binh 320 tỉnhLữ đoàn Pháo Phòng không 226 Quân khu 9. Tin tưởng rằng với ý thức trách nhiệm của thanh niên đối với Tổ quốc cùng với sự quan tâm, động viên của chính quyền địa phương và gia đình là nguồn động lực to lớn để các thanh niên vững bước, tự tin tham gia nghĩa vụ quân sự và hăng hái lên đường thực hiện tốt mọi nhiệm vụ được giao./.

BT: Nguyễn Thu