Xuất bản thông tin

null Ghi nhận: Lễ giao nhận quân năm 2021 tại huyện Tháp Mười

Chi tiết bài viết Tin tức

Ghi nhận: Lễ giao nhận quân năm 2021 tại huyện Tháp Mười

Sáng ngày 03/3/2021, Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện Tháp Mười tổ chức Lễ giao nhận quân năm 2021. Lãnh đạo Huyện ủy, UBND huyện Tháp Mười cùng Mặt trận Tổ quốc và các ban ngành, tổ chức chính trị- xã hội huyện, các đơn vị nhận quân, cán bộ chiến sĩ, lực lượng vũ trang và đông đảo Nhân dân trên địa bàn tham dự.

Ngay từ sáng sớm các tân binh ở 13 xã, thị trấn trong huyện đã tập trung về Trung tâm Văn hóa - Thể thao và Truyền thanh huyện nơi diễn ra buổi Lễ giao nhận quân năm 2021, khu vực sân lễ được chuẩn bị trang trọng, lộng lẫy cờ hoa, cầu vinh quang, tạo nên không khí vui tươi, phấn khởi chào mừng các tân binh lên đường nhập ngũ.

Do tình hình dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp nên công tác tuyển quân năm nay được các địa phương thực hiện theo phương châm “chia tay tại nhà, tiễn đưa tại xã, giao quân tại huyện”, bảo đảm trang trọng, nhanh gọn. Tại Lễ giao nhận quân huyện không tổ chức phần hội, phần lễ được thực hiện nhanh gọn, chu đáo và đảm bảo các biện pháp phòng chống dịch bệnh. Phát biểu tại buổi Lễ giao nhận quân, bà Trần Thị Quý, Chủ tịch UBND huyện Tháp Mười đã động viên các thanh niên lên đường nhập ngũ luôn phát huy truyền thống của các thế hệ cha anh đi trước, truyền thống của Quân đội, Công an Nhân dân Việt Nam, tích cực tu dưỡng, rèn luyện, cố gắng học tập, vượt qua khó khăn để hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ.

Với tinh thần yêu nước, sẵn sàng tham gia nghĩa vụ quân sự, bảo vệ Tổ quốc, các thanh niên thể hiện quyết tâm phấn đấu, học tập, rèn luyện thân thể nơi thao trường, chấp hành tốt các quy định trong quân đội để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, xứng đáng với truyền thống của Quân đội nhân dân Việt Nam anh hùng. Tân binh Nguyễn Hoài Nam, xã Mỹ Quí đại diện cho 127 thanh niên lên đường nhập ngũ làm nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc lần này hứa trước Đảng bộ và Nhân dân trong huyện: Các tân binh sẽ luôn giữ vững lập trường, quan điểm của người chiến sĩ cách mạng, tích cực học tập, xây dựng mối quan hệ đoàn kết anh em trong đơn vị, tích cực rèn luyện kỹ thuật, chiến thuật nơi thao trường, phục tùng nghiêm kỹ luật của Quân đội. Quyết tâm  hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

Năm 2021, huyện Tháp Mười được giao chỉ tiêu tuyển 127 chỉ tiêu Quân sự và Công an. Trong đó có chỉ tiêu Quân sự là 99 tân binh giao cho 2 đơn vị gồm: Trung đoàn Bộ binh 320 tỉnhLữ đoàn Pháo Phòng không 226 Quân khu. Đây là những thanh niên ưu tú có tuổi đời từ 18 trở lên được tuyển chọn ở 13 xã, thị trấn. Theo đánh giá của Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện Tháp Mười năm nay chất lượng tân binh so với năm trước đều cao hơn cả về trình độ học vấn cũng như trình độ chính trị.

Đến 7 giờ 30 phút cùng ngày Lễ giao nhận quân đã kết thúc tốt đẹp, đảm bảo an toàn, đúng thời gian quy định, các chuyến xe chở tân binh từ từ chuyển bánh, những cánh tay vẫy chào lưu luyến của người thân, bạn bè cùng những lời chúc tốt đẹp, mong muốn các tân binh lên đường hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ./.

Bt: Nguyễn Thu- Hình: Lê Tính