Xuất bản thông tin

null Tháp Mười – Lãnh đạo huyện gặp gỡ Doanh nghiệp

Chi tiết bài viết Tin tức

Tháp Mười – Lãnh đạo huyện gặp gỡ Doanh nghiệp

Sáng ngày 04/3/2021, Bí thư Huyện ủy Tháp Mười Nguyễn Văn Vũ Minh và các ngành chuyên môn có buổi gặp gỡ với các doanh nghiệp trong huyện để trao đổi, tìm hiểu kế hoạch phát triển của doanh nghiệp trong năm 2021.

Qua trao đổi, các doanh nghiệp cũng chia sẽ những kế hoạch của mình,  những thuận lợi, khó khăn và những vấn đề cần địa phương hỗ trợ. Theo đó, có một vài doanh nghiệp đang xây dựng ý tưởng đầu tư nhà máy chế biến các sản phẩm từ mít, nhất là mít bị sơ đen, do hiện tại, Tháp Mười đang phát triển diện tích trồng mít nhiều và mít sơ đen người nông dân khó bán.

Lãnh đạo huyện đánh giá cao ý tưởng xây dựng nhà máy chế biến các sản phẩm từ mít của doanh nghiệp, nếu doanh nghiệp thực hiện, huyện sẽ làm cầu nối, hướng dẫn kỹ thuật để doanh nghiệp liên kết với nông dân xây dựng vùng nguyên liệu đạt tiêu chuẩn. Lãnh đạo huyện cũng gợi ý doanh nghiệp nghiên cứu tạo thêm các giá trị gia tăng từ phụ phẩm cây mít như v mít, hạt mít....Bí thư Huyện ủy chỉ đạo ngành chuyên môn thường xuyên h trợ doanh nghiệp tháo gỡ khó khăn để dự án có thể thực hiện. Được biết, hiện tại, Tháp Mười có trên 2.000ha trồng mít./.

Bt: Thúy Ly, Hình: Hoàng Kha (TTVH-TT-TT)