Xuất bản thông tin

null Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện thăm mô hình sản xuất ở xã Đốc Binh Kiều

Chi tiết bài viết Tin tức

Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện thăm mô hình sản xuất ở xã Đốc Binh Kiều

Sáng ngày 18/3/2021, Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Tháp Mười Trần Thị Quý cùng lãnh đạo một số ngành huyện đã đến thăm mô hình sản xuất, trồng cây ăn trái ở xã Đốc Binh Kiều.

Đoàn đã đến thăm các mô hình trồng cây ăn trái như Mít, Chanh, Bưởi da xanh, Na hoàng hậu của các hộ dân ở xã Đốc Binh Kiều. Tùy vào điều kiện thực tế diện tích sản xuất đất của mỗi gia đình mà các hộ chuyển đổi trồng cây ăn trái từ 6 công đến gần 5ha. Hiện các loại cây ăn trái các các hộ dân đang phát triển tốt, một số vườn đang cho thu hoạch, giá Mít hiện tại đang ở mức cao từ 19 đến 30 ngàn đồng/kg tùy loại nên nông dân trồng Mít rất phấn khởi.

Tại nơi đến, Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện đã thăm hỏi tình hình sản xuất của các hộ dân, đồng thời mong muốn các hộ dân tiếp tục thực hiện tốt việc ứng dụng khoa học kỹ thuật vào sản xuất, lưu ý các biện pháp kỹ thuật, sản xuất theo hướng an toàn để nâng cao chất lượng sản phẩm, tạo thương hiệu sản phẩm sạch để cung ứng tốt cho thị trường, tăng thu nhập cho gia đình. Đối với một số mô hình có khả năng phát triển du lịch cộng đồng, Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện đề nghị chủ vườn nghiên cứu để có hướng phát triển phù hợp. Chính quyền địa phương quan tâm, tạo điều kiện cho các hộ dân đi tham quan các mô hình du lịch cộng đồng ở các nơi khác để học tập kinh nghiệm, tìm hướng đi phù hợp với điều kiện thực tế của gia đình, địa phương mình./.

Bt: Nguyễn Thu- Hình: Vũ Chiến