Xuất bản thông tin

null Tháp Mười triển khai cấp căn cước công dân gắn chíp tại cơ sở

Chi tiết bài viết Tin tức

Tháp Mười triển khai cấp căn cước công dân gắn chíp tại cơ sở

Trong các ngày từ 18 đến 21/3/2021, Công an huyện Tháp Mười tổ chức cấp căn cước công dân(CCCD) gắn chíp cho người dân tại xã Đốc Binh Kiều.  

Trước khi thực hiện đợt cấp căn cước công dân tại địa phương Công an huyện Tháp Mười phối hợp các ngành, địa phương tổ chức tuyên truyền rộng rãi đến Nhân dân về thời gian, địa điểm cấp CCCD, các quy định trong công tác cấp, quản lý CCCD, hướng dẫn, tạo điều kiện cho công dân đến thực hiện thủ tục cấp CCCD được thuận lợi.

Do số lượng người dân đông nên Công an huyện Tháp Mười đã tổ chức 2 tổ thực hiện các thủ tục cấp căn cước công dân cho người dân để đảm bảo giãn cách và tiện lợi trong quá trình phục vụ người dân. Đồng thời, cán bộ nhận hồ sơ trực tiếp tư vấn để người dân nắm các quy định, lựa chọn thời gian phù hợp.

Mặc dù thời gian làm việc xuyên suốt từ 7 giờ đến 21 giờ hằng ngày nhưng với tinh thần trách nhiệm phục vụ Nhân dân, cán bộ, chiến sĩ Công an huyện Tháp Mười luôn cố gắng hoàn thành tốt nhiệm vụ, giải quyết các thủ tục kê khai, lấy dấu vân tay, chụp ảnh diễn ra nhanh gọn, thuận tiện. Trung bình mỗi ngày Công an huyện Tháp Mười thực hiện hoàn thiện các thủ tục cấp khoảng 420 thẻ CCCD cho người dân trên địa bàn xã.

Ngoài việc tổ chức cấp căn cước công dân tại Trung tâm xã, Công an huyện Tháp Mười còn tổ chức xuống tận ấp để cấp căn cước công dân cho Nhân dân. Việc Công an huyện tổ chức xuống cơ sở cấp căn cước công dân, tạo điều kiện thuận lợi cho Nhân dân trong việc đi lại, tiết kiệm chi phí, thời gian và đẩy nhanh tiến độ cấp căn cước công dân theo chỉ đạo của Bộ Công an.

Theo kế hoạch, trong những ngày tới Công an huyện Tháp Mười tiếp tục tổ chức cấp căn cước công dân cho Nhân dân ở các xã còn lại, ngoài ra các ngày thứ 7 và chủ nhật hàng tuần, Công an huyện còn tổ chức cấp căn cước công dân tại trụ sở Công an huyện cho người dân có nhu cầu./.

Bt: Nguyễn Thu