Xuất bản thông tin

null Hội Người cao tuổi: Tổng kết công tác nhiệm kỳ 2016-2021

Chi tiết bài viết Tin tức

Hội Người cao tuổi: Tổng kết công tác nhiệm kỳ 2016-2021

Chiều ngày 16/4/2021, Hội Người cao tuổi (NCT) huyện Tháp Mười tổ chức Hội nghị tổng kết 5 năm nhiệm kỳ 2016-2021. Ông Lê Văn Ngọt, Phó Chủ tịch UBND huyện đã đến dự.  

Trong nhiệm kỳ qua, các cấp Hội NCT huyện Tháp Mười luôn quan tâm kiện toàn tổ chức, kết nạp trên 5.200 hội viên mới, nâng tổng số hội viên NCT của huyện hiện nay lên trên 15.500 hội viên. Công tác chăm sóc và phát huy vai trò NCT được triển khai đồng bộ. Với phương châm sống vui, sống khỏe, sống có ích cho bản thân, gia đình và xã hội; các cơ sở Hội đã thành lập 32 Câu lạc bộ người cao tuổi hoạt động trên các lĩnh vực Văn hóa, văn nghệ, thể dục dưỡng sinh, Liên thế hệ giúp nhau, chăm sóc người cao tuổi, có trên 670 thành viên tham gia sinh hoạt. Bên cạnh đó Hội Người cao tuổi đã phát động phong trào thi đua “Tuổi cao – Gương sáng”, các mô hình chăm sóc người cao tuổi. Trong nhiệm kỳ các cấp hội Người cao tuổi trong huyện đã tổ chức chúc thọ, thăm hỏi ốm đau cho trên 4.000 lượt NCT; tặng trên 10.000 phần quà, hỗ trợ xây dựng 200 căn nhà với tổng số tiền trên 6,1 tỷ đồng. Ngoài ra, Hội đã tổ chức tang lễ, phúng viếng cho trên 1.820 người cao tuổi qua đời với tổng số tiền trên 7,7 tỷ đồng. Tùy vào mức vận động của từng địa phương mà mỗi hội viên người cao tuổi qua đời, gia đình nhận tiền phúng viếng từ 2 triệu đến trên 30 triệu đồng/ hội viên.

Phát biểu tại hội nghị, Ông Lê Văn Ngọt, Phó Chủ tịch UBND huyện đánh giá cao công tác chăm sóc người cao tuổi và biểu dương những kết quả đạt được của Hội NCT huyện Tháp Mười trong nhiệm kỳ qua, đồng thời đề nghị trong thời gian tới Hội NCT các cấp trong huyện tiếp tục quan tâm thực hiện tốt các chính sách đối với người cao tuổi, phát huy vai trò của người cao tuổi trên các lĩnh vực xã hội, thực hiện tốt công tác chăm sóc người cao tuổi, duy trì và nhân rộng các mô hình, phong trào thi đua “ Tuổi cao gương sáng”; Người cao tuổi tham gia bảo vệ môi trường, xây dựng  nông thôn mới, xây dựng Hội vững mạnh.

Dịp này, nhiều tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong hoạt động Hội Người cao tuổi được biểu dương khen thưởng./.

Bt: Nguyễn Thu- Hình: Lê Tính