Xuất bản thông tin

null Tháp Mười – Hợp tác xã cần tạo niềm tin với các thành viên và Công ty, Doanh nghiệp

Chi tiết bài viết Tin tức

Tháp Mười – Hợp tác xã cần tạo niềm tin với các thành viên và Công ty, Doanh nghiệp

Cần tạo niềm tin với các thành viên và Công ty liên kết là một trong những nội dung trong buổi nói chuyện giữa Bí thư Huyện ủy Tháp Mười - Nguyễn Văn Vũ Minh cùng lãnh đạo các ngành chuyên môn với HTX DVNN Thắng Lợi và HTX DVNN Mỹ Đông 2 ở xã Mỹ Đông vào sáng ngày 25/5/2021.

Bên cạnh đó, Bí thư Huyện ủy còn đề nghị từng Giám đốc HTX phát huy vai trò, cùng các thành viên định hướng hoạt động, phát triển HTX đủ năng lực theo nhu cầu thị trường, tham khảo nhiều loại giống lúa mới đưa vào sản xuất, liên kết thêm Công ty, Doanh nghiệp tiêu thụ, ứng dụng công nghệ thông tin và xây dựng Fanpage cho HTX, kết hợp sản xuất với du lịch sinh thái,...

Hiện 2 HTX đang ứng dụng công nghệ cao vào sản xuất, trong đó HTX DVNN Thắng Lợi có 100ha phun thuốc bằng máy bay không người lái, mô hình sản xuất lúa theo chuẩn SRP với 300ha, và hệ thống giám sát sâu rầy thông minh áp dụng trên toàn diện tích HTX là 492ha. Riêng HTX DVNN Mỹ Đông 2 có tổng diện tích sản xuất là 575ha được áp dụng đồng bộ bằng hệ thống trạm bơm điện thông minh, mô hình cấy lúa bằng máy với diện tích 300ha và 67ha được áp dụng mô hình cánh đồng sản xuất lúa tiên tiến, tiết kiệm nước ứng dụng các giải pháp công nghệ 4.0./.

 

Biên tập: Hoàng Kha