Xuất bản thông tin

null Tháp Mười – Họp bàn kế hoạch tổ chức kỳ thi Tuyển sinh lớp 10 và thi Tốt nghiệp THPT năm 2021

Chi tiết bài viết Tin tức

Tháp Mười – Họp bàn kế hoạch tổ chức kỳ thi Tuyển sinh lớp 10 và thi Tốt nghiệp THPT năm 2021

Để chuẩn bị cho kỳ thi Tuyển sinh lớp 10 và thi Tốt nghiệp THPT năm 2021 diễn ra an toàn, nghiêm túc, ngày 02/6/2021, UBND huyện cùng các ngành có liên quan họp bàn kế hoạch tổ chức thi. Phó Chủ tịch UBND huyện - Lê Văn Ngọt chủ trì cuộc họp.

Sau khi Phòng GD&ĐT báo cáo công tác chuẩn bị cho 02 kỳ thi, đại diện các ngành đã thảo luận nhiều vấn đề liên quan đến công tác vận chuyển và an toàn đề thi, bài thi; an ninh trật tự tại các điểm thi; hỗ trợ và đảm bảo sức khỏe thí sinh và cán bộ, giáo viên làm công tác coi thi; yêu cầu thí sinh khai báo y tế, đo thân nhiệt, rửa tay sát khuẩn trước khi vào phòng thi. Bên cạnh đó, công tác đảm bảo ATTP và tiếng ồn quanh khu vực thi cũng được quan tâm, thảo luận. Phó Chủ tịch UBND huyện Lê Văn Ngọt yêu cầu các đơn vị cần tập trung thực hiện tốt các khâu, trong đó công tác phòng dịch Covid 19 được đặt lên hàng đầu, đảm bảo các kỳ thi diễn ra an toàn, nghiêm túc, đúng quy chế.

Được biết, trong kỳ thi Tuyển sinh lớp 10, huyện Tháp Mười có gần 1.400 thí sinh đăng ký dự thi 03 môn gồm Ngữ văn, Toán và Tiếng Anh. Đề thi bằng hình thức tự luận, riêng môn Tiếng Anh kết hợp cả trắc nghiệm và tự luận. Điểm thi đặt tại 05 trường THPT trong huyện, kỳ thi diễn ra trong 02 ngày 08 và 09/6/2021. Đối với kỳ thi Tốt nghiệp THPT, huyện có 03 điểm thi với khoảng 1.400 thí sinh đăng ký dự thi. Các điểm thi được đặt tại Trường THPT Tháp Mười, Trường THPT Trường Xuân và Trường THCS thị trấn Mỹ An. Thời gian thi từ ngày 06/7 đến ngày 08/7/2021.

Bt: Như Ý, Hình: Lê Tính