Xuất bản thông tin

null Tháp Mười – Lan tỏa phong trào học và làm theo Bác

Chi tiết bài viết Tin tức

Tháp Mười – Lan tỏa phong trào học và làm theo Bác

Qua 05 năm triển khai học tập theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh trong Cán bộ, Đảng viên và Nhân dân. Nhờ cách triển khai học tập phong phú, phù hợp với từng đối tượng nên phong trào học và làm theo Bác không chỉ lan tỏa trong Cán bộ, Đảng viên mà còn lan tỏa mạnh mẽ trong quần chúng nhân dân.

Đối với từng đối tượng khác nhau sẽ có cách triển khai học tập khác nhau phù hợp với nhiệm vụ, hoàn cảnh, trình độ nhận thức. Đối với nhân dân, có nhiều hoàn cảnh, trình độ, nhận thức khác nhau mà cũng là chủ thể trong thực hiện các phong trào và phát triển kinh tế thì từng chi Đảng bộ sẽ có cách triển khai học tập linh động, mưa dầm thấm sâu nhưng phải cụ thể để người dân dễ hiểu, dễ thực hiện, như học theo đức tính cần cù, tiết kiệm của Bác, tham gia các hoạt động do địa phương phát động như phong trào phát triển kinh tế, giảm nghèo, làm hàng rào cổng ngõ, trồng hoa, thu gom rác thải... giúp Tháp Mười hoàn thành tiêu chí huyện nông thôn mới. Điển hình như ở xã nông thôn mới Mỹ Đông, nhờ học theo tấm gương Bác như cần, kiệm, yêu quê hương, xây dựng đất nước nên người dân đồng lòng tham gia tất cả các cuộc vận động do địa phương đóng góp, từ đó, góp phần giúp xã là 01 trong 05 xã đạt tiêu chí nông thôn mới sớm nhất của Tỉnh. Trong giai đoạn hiện nay, khi Mỹ Đông đang phấn đấu đạt xã nông thôn mới nâng cao thì người dân tiếp tục cùng chính quyền thực hiện, nhất là tiêu chí môi trường, nói về vấn việc làm theo Bác trong người dân xã Mỹ Đông, Ông Nguyễn Văn Tuấn – Phó Chủ tịch UBND xã Mỹ Đông, cho biết, thông qua việc học tập đã tác động đến tất cả Cán bộ, Đảng viên và Nhân dân, từng đơn vị, hội đoàn thể cũng như từng chi bộ, sự đồng lòng của người dân thực hiện các phong trào như trồng hoa, trồng cây xanh, chỉnh trang cảnh quang hàng rào cổng ngõ.

Mỗi người dân Tháp Mười học và làm theo Bác tùy vào điền kiện của mình, như người thì đóng góp xây dựng cầu đường, người thì hiến đất, cất nhà, người dạy bơi cho trẻ em...với mục tiêu chung là xây dựng quê hương ngày càng phát triển. Bà Trần Thị Kim Thia là 01 trong những tấm gương tiêu biểu của người dân Tháp Mười trong học và làm theo Bác, là người có điều kiện kinh tế khó khăn nhưng Bà cũng học theo Bác đóng góp cho quê hương theo cách rất riêng của Bà, Bà đã dạy bơi miễn phí cho hàng ngàn trẻ em để các em để không còn những vụ đau lòng do trẻ em đuối nước, Bà còn tham gia nhiều công tác xã hội. Bà Trần Thị Kim Thia, xã Hưng Thạnh nói, mưa gió cở nào Bà cũng cố gắng dạy từng em biết bơi, đi từ ngõ, gõ từng nhà để các em đến điểm bơi, Bà mong muốn còn nhiều sức mạnh để dạy các em tiếp, vì bà nghĩ Bác Hồ kiếm đường cứu nước, còn Bà tìm trẻ em để cứu đuối.

Bên cạnh chú trọng triển khai phong trào học và làm theo gương Bác trong nhân dân thì Tháp Mười cũng đặt ra mục tiêu phải làm thay đổi thái độ, nhận thức, hành động của cán bộ Đảng viên. Vì vậy, việc học theo Bác là luôn được triển khai thường xuyên như học tập theo chuyên đề, viết cam kết làm theo, nghe và xem các mẫu chuyện về Bác trong các buổi họp Chi bộ và chào cờ đầu tuần. Nói về kết quả phong trào học và làm theo Bác, Ông Đinh Minh Dũng – Phó Bí thư Huyện ủy Tháp Mười, cho biết, qua 05 năm thực hiện phong trào học và làm theo tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh thì công tác tư tưởng, đặc biệt là việc rèn luyện cho Cán bộ Đảng viên được nâng lên, có thể nói rằng, phong cách và những câu chuyện về Bác đã góp phần tác động đến lề lối làm việc, phong cách làm việc, đặc biệt là đối với đạo đức và tính nêu gương của cán bộ, đảng viên được thể hiện rõ nét.

Qua 05 năm triển khai học và làm theo Bác, Tháp Mười đã có 262 tập thể, cá nhân, được biểu dương khen thưởng. Trong thời gian tới, Cán bộ, Đảng viên và Nhân dân Tháp Mười tiếp tục học và làm theo Bác để xây dựng Tháp Mười đạt huyện Nông thôn mới nâng cao.

 

Bt+ Hình: Thúy Ly