Xuất bản thông tin

null Tháp Mười tổng kết công tác Bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021 - 2026

Chi tiết bài viết Tin tức

Tháp Mười tổng kết công tác Bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021 - 2026

Chiều ngày 14//6/2021, Huyện ủy Tháp Mười tổ chức hội nghị trực tuyến tổng kết công tác Bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021 - 2026.

Cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khoá XV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021 - 2026 trên địa bàn huyện Tháp Mười đã thành công tốt đẹp, Ban Chỉ đạo bầu cử cấp huyện và xã đã tập trung lãnh đạo tốt công tác nhân sự. Các bước triển khai trong công tác bầu cử được thực hiện dân chủ, bình đẳng, đúng pháp luật, công tác tuyên truyền được đẩy mạnh cả về chiều rộng lẫn chiều sâu, công tác đảm bảo an ninh trật tự trước, trong và sau bầu cử được thực hiện tốt, mặc dù cuộc bầu cử diễn ra trong thời điểm dịch Covid 19 đang diễn biến phức tạp nhưng tỷ lệ cử tri đi bầu đạt cao với 99,05%, bầu đủ số lượng, thành phần theo dự kiến ban đầu, đặc biệt là Đại biểu Quốc Hội và HĐND cấp tỉnh.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị Lãnh đạo Huyện ủy Tháp Mười ghi nhận và đánh giá cao sự vào cuộc tích cực, trách nhiệm của các đồng chí trong Ban chỉ đạo, Ủy ban bầu cử huyện và các xã, thị trấn, đồng thời đề nghị các địa phương cần rút kinh nghiệm trong công tác điều hành, lãnh đạo công tác bầu cử, chuẩn bị nhân sự phải đảm bảo theo cơ cầu, thành phần, việc lập danh sách và niêm yết danh sách cử tri phải thực hiện chặt chẽ. Phân chia khu vực bỏ phiếu phải phù hợp theo từng địa bàn để cử tri đi bầu cử thuận tiện.

Nhân dịp này, có 12 tập thể và 30 cá nhân có thành tích xuất sắc trong cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021  2026 được UBND huyện Tháp Mười khen thưởng./.

Bt: Nguyễn Thu - Hình: Hoàng Kha