Xuất bản thông tin

null Bí thư Huyện ủy thăm mô hình sản xuất xã Tân Kiều

Chi tiết bài viết Tin tức

Bí thư Huyện ủy thăm mô hình sản xuất xã Tân Kiều

Chiều ngày 17/6/2021, Bí thư Huyện ủy Tháp Mười – Nguyễn Văn Vũ Minh cùng lãnh đạo một số ngành huyện đã đến thăm mô hình sản xuất ở xã Tân Kiều.

Đoàn đã đến thăm mô hình thí điểm canh tác Sen vụ Thu Đông năm 2021 của gia đình ông Phạm Văn Liếu Ấp 1 xã Tân Kiều với diện tích 1ha. Hiện Sen đã  trồng được 20 ngày, dự kiến sau 4 tháng sẽ cho thu hoạch. Tham gia mô hình này nông dân được Trung tâm Dịch vụ Nông nghiệp huyện Tháp Mười hỗ trợ kỹ thuật, 50% chi phí giống, 50% vật tư nông nghiệp. Dịp này, Đoàn cũng đến thăm mô hình trồng Lài, ươm giống cây Mít, Sầu riêng và mô hình trồng Khoai Môn lấy ngó của các hộ dân ở xã Tân Kiều. Trong đó có mô hình trồng Lài và trồng Khoai Môn đang cho thu hoạch, giúp nông dân có lợi nhuận khá.

Tại nơi đến, Bí thư Huyện ủy Tháp Mười đã thăm hỏi tình hình sản xuất của các hộ dân, đồng thời mong muốn các hộ dân tiếp tục thực hiện tốt việc ứng dụng khoa học kỹ thuật vào sản xuất, lưu ý các biện pháp kỹ thuật, sản xuất theo hướng an toàn để nâng cao chất lượng sản phẩm cung ứng tốt cho thị trường, tăng thu nhập cho gia đình. Bí thư Huyện ủy cũng đề nghị ngành chuyên môn và chính quyền địa phương quan tâm hỗ trợ nông dân về kỹ thuật, đầu ra, giúp nông dân sản xuất hiệu quả./.

Bt: Nguyễn Thu- Hình: Vũ Chiến