Xuất bản thông tin

null Tháp Mười: Tăng cường quản lý người từ vùng dịch trở về địa phương

Chi tiết bài viết Tin tức

Tháp Mười: Tăng cường quản lý người từ vùng dịch trở về địa phương

Những ngày gần đây, một số trường hợp từ vùng dịch hoặc vùng đang thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 16 của Thủ tướng Chính phủ đi qua hoặc trở về địa phương không khai báo. Trước tình hình trên, UBND huyện yêu cầu các địa phương siết chặt quản lý đối với các trường hợp như trên.

Theo đó, khi nhận được tin báo của người dân và chính quyền địa phương về các trường hợp trên, Đội phản ứng nhanh phòng, chống Covid-19 huyện tiến hành xác minh thông tin và điều tra, đồng thời đưa đi cách ly tập trung 21 ngày.

Theo quy định, người từ những vùng đang thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 16 đến địa bàn tỉnh Đồng Tháp bắt buộc phải thực hiện cách ly tập trung ít nhất 21 ngày (thời gian tính từ ngày rời khỏi vùng dịch) và phải tự chi trả các khoản chi phí theo quy định. UBND huyện yêu cầu UBND các xã, thị trấn tăng cường vận động người dân nâng cao ý thức phòng, chống dịch, hạn chế tối đa việc di chuyển ra khỏi địa phương (nếu không cần thiết) trong giai đoạn hiện nay; đồng thời kiểm soát chặt chẽ người từ vùng đang có dịch trở về trên tất cả các tuyến đường bộ, đường thủy, đề nghị xử lý nghiêm đối với các trường hợp thực hiện sai quy định./.

Biên tập: Hoàng Kha