Xuất bản thông tin

null Bí thư Huyện ủy Tháp Mười thăm các chốt kiểm soát dịch Covid-19

Chi tiết bài viết Tin tức

Bí thư Huyện ủy Tháp Mười thăm các chốt kiểm soát dịch Covid-19

Ngày 10/7/2021, Bí thư Huyện ủy Tháp Mười – Nguyễn Văn Vũ Minh cùng lãnh đạo UBND huyện, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện đến thăm và trao hỗ trợ cho các chốt kiểm soát dịch Covid-19 tại xã Phú Điền và xã Thanh Mỹ.

Tại mỗi chốt, lãnh đạo huyện đã thăm hỏi tình hình hoạt động, những thuận lợi và khó khăn trong quá trình thực hiện nhiệm vụ, đặc biệt là tình hình nghỉ ngơi, chế độ ăn uống của các lực lượng. Qua đó, Bí thư Huyện ủy Tháp Mười – Nguyễn Văn Vũ Minh động viên các lực lượng, tiếp tục cố gắng vì mục tiêu chung đẩy lùi dịch Covid-19. Bí thư Huyện ủy Tháp Mười yêu cầu lãnh đạo các xã nên quan tâm đến các lực lượng, đội ngũ trực tại các chốt giữ gìn đoàn kết, tập trung quyết liệt, kiểm soát chặt chẽ tại chốt. Dịp này, lãnh đạo huyện đã gửi hỗ trợ cho mỗi chốt từ 1 đến 2 triệu đồng tiền mặt.

Trong 15 ngày kể từ 0 giờ 00 ngày 11/7/2021, huyện Tháp Mười sẽ thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 15/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ. Bí thư Huyện ủy Tháp Mười – Nguyễn Văn Vũ Minh đã có Thư kêu gọi “Toàn dân đoàn kết, quyết tâm hành động chiến thắng đại dịch Covid-19”, với tinh thần “xem sức khỏe và tính mạng của Nhân dân là trên hết”.

Người dân cần tự giác nêu cao tinh thần phòng chống dịch Covid-19, đảm bảo theo nguyên tắc 5K của Bộ Y tế (Khẩu trang – Khử khuẩn – Khoảng cách – Không tụ tập – Khai báo y tế); không tụ tập từ 10 người trở lên ngoài phạm vi công sở và trường học, bệnh viện; thực hiện khoảng cách tối thiểu 2m giữa người với người tại các địa điểm công cộng; hạn chế tối đa việc di chuyển của người dân, chỉ ra ngoài trong trường hợp thật sự cần thiết như: Mua lương thực, thực phẩm, thuốc men, cấp cứu, chữa bệnh, làm việc tại nhà máy, phân xưởng, xí nghiệp; khuyến khích mua hàng qua online trên hệ thống cửa hàng, siêu thị trên địa bàn huyện; dừng triệt để các nghi lễ tôn giáo; dừng tất cả các hoạt động văn hóa, thể thao, giải trí tại các địa điểm công cộng.

Tạm đình chỉ hoạt động các cơ sở kinh doanh dịch vụ trên địa bàn, trừ các cơ sở kinh doanh các loại hàng hóa, dịch vụ thiết yếu. Chú ý: các cơ sở sản xuất, kinh doanh dịch vụ, hàng hóa thiết yếu để phục vụ người dân và nhà máy, phân xưởng, xí nghiệp được tiếp tục hoạt động nhưng phải đảm bảo thực hiện nghiêm nguyên tắc 5K. Người đứng đầu doanh nghiệp, cơ sở sản xuất, cơ sở kinh doanh hàng hóa, dịch vụ chịu trách nhiệm xây dựng các phương án và áp dụng các biện pháp phòng, chống dịch tại đơn vị, cơ sở mình, đảm bảo sức khỏe, an toàn tuyệt đối cho người lao động.

Biên tập: Hoàng Kha