Xuất bản thông tin

null Tháp Mười: Họp triển khai thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19

Chi tiết bài viết Tin tức

Tháp Mười: Họp triển khai thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19

Chiều ngày 11/7/2021, bà Trần Thị Quý – Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 (Gọi tắt là Ban Chỉ đạo) huyện Tháp Mười chủ trì cuộc họp đã có buổi họp trực tuyến khẩn với Ban Chỉ đạo các xã, thị trấn triển khai thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19. Cùng tham dự cuộc họp, có ông Nguyễn Văn Vũ Minh – Bí thư Huyện ủy Tháp Mười.

Theo báo cáo từ Trung tâm Y tế huyện về tình hình dịch Covid-19 trên địa bàn huyện Tháp Mười hiện nay, xã Thanh Mỹ được đánh giá có nguy cơ rất cao, đề xuất thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ. Đối với 2 ca F0 tại xã Thanh Mỹ (liên quan đến ổ dịch tại Công ty TNHH thủy sản Phát Tiến, huyện Cao Lãnh) được lực lượng y tế khẩn trương phong tỏa ổ dịch, phun khử khuẩn, truy vết với tinh thần dập dịch trong 18 giờ. Qua truy vết có 10 F1 (trong đó có 09 ở xã Thanh Mỹ và 01 ở huyện Tân Hưng - Long An) và 76 F2, nâng số ca F0 trên địa bàn huyện tính từ ngày 31/5/2021 đến nay là 05, 30 F1 và 332 F2. Khu cách ly tập trung tại Trường Trung cấp Tháp Mười được đưa hoạt động, hiện có 27 trường hợp đang được cách ly tập trung.

Tại cuộc họp, các thành viên Ban Chỉ đạo huyện đã thảo luận, đưa ra các phương án thực hiện phòng, chống dịch trước diễn biến phức tạp như hiện nay. Đối với các xã, thị trấn đã khẩn trương củng cố và lập thêm các chốt kiểm soát trên địa bàn; ra quân tuyên truyền, nâng cao ý thức của người dân trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch Covid-19; quản lý chặt chẽ các đối tượng từ huyện khác vào và đang thực hiện cách ly tại nhà, đồng thời thường xuyên kiểm tra an toàn phòng, chống dịch tại các cơ sở kinh doanh, dịch vụ ăn, uống, công ty, doanh nghiệp.

Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, huyện Tháp Mười đang thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 15/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ và đánh giá có nguy cơ rất cao, lãnh đạo huyện yêu cầu các địa phương tùy tình hình thực tế mà có phương án phòng, chống dịch hiệu quả, lấy phòng là điều kiện tiên quyết làm lá chắn. Riêng đối với xã Thanh Mỹ sẽ thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ kể từ 0 giờ ngày 12/7, đồng thời phong tỏa khu vực ổ dịch. Các xã, thị trấn triển khai thực hiện nghiêm các chỉ đạo, quản lý chặt chẽ địa bàn, đẩy mạnh công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức của người dân, nhất là việc đảm bảo cung ứng và giao thương hàng hóa, nhu yếu phẩm, di chuyển trên địa bàn. Tăng cường công tác kiểm tra của các Đội, Tổ liên ngành; xử lý nghiêm đối với những trường hợp thực hiện sai quy định. Chuẩn bị tốt các điều kiện về cơ sở vật chất cho lực lượng thực hiện nhiệm vụ tại các chốt và Tổ truy vết nhanh. Các ngành chuyên môn căn cứ vào chức năng và nhiệm vụ hỗ trợ, hướng dẫn các xã, thị trấn đảm bảo thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch./.

Biên tập: Hoàng Kha