Xuất bản thông tin

null Tháp Mười – Cảnh báo tình trạng bán bộ test nhanh Covid-19 trên các trang Facebook

Chi tiết bài viết Tin tức

Tháp Mười – Cảnh báo tình trạng bán bộ test nhanh Covid-19 trên các trang Facebook

Hiện nay, tình hình dịch bệnh đang diễn biến phức tạp khiến người dân lo lắng, một số người muốn test Covid-19 cho mình và người thân để an tâm hơn, nắm bắt được tâm lý hoang mang lo lắng của người dân, trên một trang Facebook chuyên bán mỹ phẩm ở Tháp Mười có đăng bán bán bộ dụng cụ test nhanh Covid 19 được cho là xuất xứ từ Hàn Quốc và đã được Bộ Y tế cấp phép.

Tuy nhiên, qua trao đổi với Lãnh đạo TTYT huyện Tháp Mười, đây là những mặt hàng trôi nổi trên thị trường, sản phẩm chưa được kiểm định chất lượng và chưa được cấp phép lưu hành tại Việt Nam. Vì vậy, người tiêu dùng cần tìm hiểu kỹ thông tin về sản phẩm, người bán, đặc biệt không nên mua những mặt hàng trôi nổi, không rõ nguồn gốc trên mạng internet. Việc mua, sử dụng các sản phẩm rao bán trên mạng là rất nguy hiểm, có thể cho kết quả xét nghiệm giả, gây tâm lý hoang mang.

Hiện tại, trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, huyện Tháp Mười đang thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 15/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ. Riêng đối với xã Thanh Mỹ thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ kể từ 0 giờ ngày 12/7,và đã phong tỏa khu vực ổ dịch. Khu cách ly tập trung tại Trường Trung cấp Tháp Mười được đưa hoạt động.

Bt + Hình: Bảo Bảo