Xuất bản thông tin

null Tháp Mười: Họp trực tuyến về tình hình phòng, chống dịch Covid-19

Chi tiết bài viết Tin tức

Tháp Mười: Họp trực tuyến về tình hình phòng, chống dịch Covid-19

Sáng ngày 19/7/2021, lãnh đạo Huyện ủy, UBND huyện và các ngành chuyên môn huyện Tháp Mười họp trực tuyến với UBND các xã, thị trấn về tình hình phòng, chống dịch Covid-19.

Cộng dồn đến ngày 18/7/2021, toàn huyện Tháp Mười có 30 F0, 107 F1, 469 F2 và 654 F3; các ổ dịch đang phong tỏa được theo dõi và kiểm soát chặt chẽ. Các Đội, Tổ thường xuyên ra quân kiểm tra nhắc nhở và xử lý nhiều trường hợp vi phạm việc không thực hiện đúng theo Chỉ thị số 16/CT-TTg về giãn cách xã hội.

Các xã, thị trấn triển khai thực hiện nghiêm Chỉ thị số 16, tuyên truyền nhắc nhở người dân thực hiện đúng các quy định, đặc biệt là thực hiện nguyên tắc 5K, việc đi ra ngoài của người dân khi không cần thiết, không đeo khẩu trang khi ra ngoài và tụ tập trên 2 người. Theo dõi, kiểm soát các trường hợp thực hiện cách ly tại nhà thông qua Tổ Nhân dân tự quản và các tổ chức chính trị - xã hội. Đảm bảo quản lý chặt chẽ tại các chốt kiểm soát dịch. Các công ty, doanh nghiệp còn hoạt động đều đảm bảo an toàn về test nhanh, tiêm ngừa và thực hiện phương châm 4 tại chổ. Các Đội, Tổ tình nguyện và các gian hàng 0 đồng cung cấp hàng hóa và nhu yếu phẩm được thành lập.

Trước diễn biến dịch đang phức tạp, lãnh đạo huyện yêu cầu các ngành huyện và xã, thị trấn tập trung quyết liệt cho công tác phòng, chống dịch, đặc biệt là thực hiện Chỉ thị số 16. Đảm bảo hoạt động của các Đội, Tổ truy vết về chuyên môn và nghiệp vụ; quản lý chặt chẽ địa bàn, nhất là tại các chốt kiểm soát, đồng thời đảm bảo lực lượng trực tại chốt. Giám sát việc thực hiện nguyên tắc 5K, niêm yết các quy định tại khu cách ly. Tổ công tác rà soát, kết nối tiêu thụ nông sản, thủy sản và cung ứng hàng tiêu dùng triển khai phương án thực hiện tại các địa phương. Các chợ phải đảm bảo an toàn về phòng, chống Covid-19, bố trí lực lượng phân luồng người dân ra vào. Phát huy năng lực các Đội, Tổ kiểm tra việc thực hiện giãn cách xã hội, kiên quyết xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm. Quản lý chặt chẽ các công ty, doanh nghiệp đang hoạt động trên địa bàn phải đảm bảo an toàn. Khẩn trương rà soát các đối tượng được hỗ trợ do thực hiện cách ly xã hội phòng, chống dịch Covid-19./.

Biên tập: Hoàng Kha