Xuất bản thông tin

null Tháp Mười: Xử phạt gần 60 trường hợp vi phạm qua 1 tuần thực hiện giãn cách xã hội

Chi tiết bài viết Tin tức

Tháp Mười: Xử phạt gần 60 trường hợp vi phạm qua 1 tuần thực hiện giãn cách xã hội

Qua 1 tuần (từ 14/7 đến 20/7) thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ, nhìn chung ý thức của người dân huyện Tháp Mười đã được nâng cao, góp phần cho công tác phòng, chống dịch Covid-19. Tuy nhiên vẫn còn một số trường hợp không chấp hành tốt nội dung trên.

02 Đội kiểm soát phòng, chống dịch Covid-19 của huyện thường xuyên ra quân kiểm tra nhắc nhở và xử phạt các trường hợp vi phạm việc thực hiện giãn cách xã hội như: ra đường với lý do không cần thiết, không đeo khẩu trang, tụ tập quá 2 người,... Qua đó, Đội đã nhắc nhở gần 1000 trường hợp và tiến hành xử lý gần 60 trường hợp vi phạm, đồng thời phạt với số tiền 2 triệu đồng/trường hợp.

Việc thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 16 nhằm nâng cao công tác phòng, chống dịch và hạn chế tối đa khả năng lây lan, phát tán dịch. Do đó, người dân cần thực hiện nghiêm, người dân nên ở nhà và không ra ngoài khi không cần thiết, đảm bảo thực hiện nguyên tắc 5K theo khuyến cáo của Bộ Y tế. Đội kiểm soát phòng, chống dịch Covid-19 sẽ tiếp tục tuần tra, xử lý nghiêm đối với các trường hợp vi phạm./.

Biên tập: Hoàng Kha