Xuất bản thông tin

null Tháp Mười: Họp giao ban về tình hình phòng, chống dịch Covid-19

Chi tiết bài viết Tin tức

Tháp Mười: Họp giao ban về tình hình phòng, chống dịch Covid-19

Sáng ngày 23/7/2021, Thường trực Huyện ủy và UBND huyện Tháp Mười họp giao ban với các xã, thị trấn về tình hình phòng, chống dịch Covid-19.

Trong 4 ngày qua (từ 19/7 đến 22/7), huyện Tháp Mười không ghi nhận ca mắc mới. Công tác phòng, chống dịch vẫn được bảo đảm trên tinh thần trách nhiệm và chặt chẽ. Ngành chức năng tiến hành test nhanh Covid-19 cho tiểu thương tại các chợ, nhân viên các cửa hàng tiện ích, lực lượng thực hiện tại các chốt kiểm soát và các cán bộ, công chức ở tuyến đầu phòng, chống dịch. Trung tâm Y tế huyện tổ chức tập huấn cho cán bộ y tế kỹ năng lấy mẫu test nhanh. Các xã, thị trấn quản lý tốt các chợ, công ty hoạt động trong thời gian thực hiện giãn cách xã hội; tiêu thụ nông, thủy sản cho người dân; tiếp tục hỗ trợ gạo cho hộ nghèo, cận nghèo và lập danh sách đối tượng được hỗ trợ do dịch Covid-19.

Tại buổi giao ban, lãnh đạo ngành chuyên môn và các xã, thị trấn đã thảo luận một số vấn đề khó khăn, vướng mắc trong quá trình phòng, chống dịch. Lãnh đạo huyện đánh giá cao tinh thần chống dịch của các ngành, các cấp, các lực lượng. Trên tinh thần đó, lãnh đạo huyện yêu cầu các địa phương tiếp tục giữ chặt địa bàn, nhất là người đang cách ly tại nhà, người về từ vùng dịch và người hoàn thành cách ly y tế tập trung. Cập nhật thường xuyên biễn biến dịch; tăng cường xử phạt nghiêm và công khai trên phương tiện đối với các trường hợp vi phạm thực hiện giãn cách xã hội, nhất là các đối tượng trốn về từ vùng dịch, không khai báo y tế,... Tiếp tục test nhanh cho các tiểu thương tại chợ và điểm mua bán; bố trí giữ khoảng cách và phân luồng người ra vào.

Đối với các chốt kiểm soát, cần nâng cao cảnh giác, nhất là các chốt liên huyện. Tổ Nhân dân tự quản giám sát thông tin các hộ, phản ánh kịp thời các trường hợp nghi nhiễm; tiếp tục kiểm tra mức độ an toàn tại các cơ sở, công ty còn hoạt động. Nhiệm vụ quan trọng trước mắt là phòng dịch - tiêu thụ nông sản - thực hiện các chính sách xã hội do dịch. Về hoạt động kỷ niệm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7), yêu cầu các đơn vị thực hiện tốt công tác đền ơn đáp nghĩa trong điều kiện dịch bệnh, không tổ chức các đoàn viếng nghĩa trang liệt sĩ./.

Biên tập: Hoàng Kha