Xuất bản thông tin

null Tháp Mười: Tiếp tục thực hiện nghiêm Chỉ thị số 16/CT-TTg về giãn cách xã hội

Chi tiết bài viết Tin tức

Tháp Mười: Tiếp tục thực hiện nghiêm Chỉ thị số 16/CT-TTg về giãn cách xã hội

Qua 10 ngày thực hiện Chỉ thị số 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ về giãn cách xã hội, công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn huyện Tháp Mười đã có những kết quả đáng tích cực.

Cụ thể, đã 5 ngày liên tục (19/7 – 23/7) huyện không ghi nhận ca mắc mới, tình hình dịch được các địa phương kiểm soát và quản lý chặt chẽ. Tuy nhiên, vẫn còn một số trường hợp chưa thực hiện nghiêm như: còn ra ngoài với lý do không cần thiết, không đeo khẩu trang, tụ tập quá 2 người, một số cơ sở kinh doanh không thiết yếu vẫn còn hoạt động. Trong thời gian thực hiện giãn cách, Đội kiểm soát phòng, chống dịch Covid-19 của huyện đã xử phạt trên 70 trường hợp vi phạm (xử phạt 2 triệu đồng/trường hợp) và trên 1000 trường hợp nhắc nhở.

Nhằm đẩy lùi dịch bệnh Covid-19, trong thời gian thực hiện giãn cách xã hội, các ngành, các cấp và toàn dân cần tiếp tục thực hiện nghiêm Chỉ thị số 16, cụ thể: Bảo đảm nguyên tắc gia đình cách ly với gia đình, khóm/ấp cách ly với khóm/ấp, xã/thị trấn cách ly với xã/thị trấn, huyện cách ly với huyện; Yêu cầu mọi người dân ở tại nhà, chỉ ra ngoài tròng trường hợp thật sự cần thiết như mua lương thực, thực phẩm, thuốc men, cấp cứu và các trường hợp khẩn cấp khác, trường hợp ra khỏi nhà phải đảm bảo theo nguyên tắc 5K của Bộ Y tế; Thực hiện nghiêm việc giữ khoảng cách tối thiểu 2 mét khi giao tiếp, không tập trung quá 02 người ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện và tại nơi công cộng.

Đội kiểm soát phòng, chống dịch Covid-19 của huyện sẽ tiếp tục kiểm tra, xử lý nghiêm đối với các trường hợp vi phạm.

Biên tập: Hoàng Kha