Xuất bản thông tin

null Tháp Mười: Họp giao ban công tác phòng, chống dịch Covid-19

Chi tiết bài viết Tin tức

Tháp Mười: Họp giao ban công tác phòng, chống dịch Covid-19

Sáng ngày 25/7/2021, Thường trực Huyện ủy cũng lãnh đạo UBND huyện Tháp Mười họp giao ban công tác phòng, chống dịch Covid-19 với các xã, thị trấn.

Tính đến ngày 24/7/2021, toàn huyện Tháp Mười cộng dồn có 34 ca F0, 139 F1, 624 F2 và 807 F3. 9 khu vực có ổ dịch phong tỏa tiếp tục được theo dõi chặt chẽ, trong đó khu vực tại xã Mỹ Đông đã được gỡ phong tỏa ngày 23/7 và được quản lý. Trung tâm Y tế huyện đã trao giấy các nhận hoàn thành cách ly y tế tập trung cho 25 công dân, dự kiến ngày 25/7 sẽ có 57 công dân hoàn thành cách ly. Công tác kiểm soát tại các chốt được siết chặt vòng ngoài, đồng thời quản lý chặt chẽ từ bên trong thông qua các Tổ Nhân dân tự quản và sự góp sức của người dân. Ngành chức năng đã tiến hành kiểm tra mức độ an toàn của các công ty còn đang hoạt động trên địa bàn huyện, qua đó các công ty đều đảm bảo.

Liên quan đến ca F0 tại Chợ cá đồng Trường Xuân, có 19 F1, 100 F2, 145 F3, trong đó có 01 ca F1 (ở xã Vĩnh Bửu, huyện Tân Hưng, tỉnh Long An) dương tính với Covid-19; xã tiến hành truy vết, điều tra dịch tễ, khử khuẩn, đồng thời tiến hành phong tỏa chợ cá đồng và chợ truyền thống. Tại các chợ, điểm mua bán tiếp tục phân luồng và một số chợ tiến hành phát phiếu, quy định ngày, thời gian và một số điều cần thực hiện khi đi chợ nhằm đảm bảo an toàn phòng, chống dịch.

Trên cơ sở các nhiệm vụ được phân công, lãnh đạo huyện yêu cầu các ngành và các xã, thị trấn tập trung quyết liệt cho công tác phòng, chống dịch, trong đó chú trọng quản lý chặt địa bàn, các khu vực phong tỏa, khu cách ly, tầm soát các khu vực có nguy cơ; tiêu thụ nông, thủy sản cho người dân và trao hỗ trợ gia đình chính sách nhân ngày 27/7, các đối tượng do ảnh hưởng dịch Covid-19. Tập trung quản lý các cơ sở thu mua nông sản, người dân ở khu dân cư; Đội, Tổ kiểm soát tăng cường kiểm tra và xử lý nghiêm đối với các trường hợp vi phạm giãn cách xã hội, đặc biệt là phát huy vai trò của Tổ Nhân dân tự quản. Trong quá trình thực hiện, các địa phương cần tuyên truyền, vận động để người dân hiểu và cùng chung tay phòng, chống dịch đạt hiệu quả./.

Biên tập: Hoàng Kha