Xuất bản thông tin

null Chủ tịch UBND tỉnh kiểm tra tình hình sản xuất các Công ty tại huyện Tháp Mười

Chi tiết bài viết Tin tức

Chủ tịch UBND tỉnh kiểm tra tình hình sản xuất các Công ty tại huyện Tháp Mười

Sáng ngày 27/7/2021, Chủ tịch UBND tỉnh - Phạm Thiện Nghĩa cùng lãnh đạo Sở Công Thương, Văn phòng UBND tỉnh và UBND Tháp Mười đến kiểm tra tình hình sản xuất theo phương án 3 tại chỗ tại một số Công ty trong Cụm Công nghiệp Trường Xuân, huyện Tháp Mười.

Tại Công ty Cổ phần Thiên Hà KAMEDA – Chi nhánh Đồng Tháp và Công ty TNHH Lúa gạo Việt Nam (Vinarice), các Công ty đều có phương án phòng, chống dịch Covid-19 và thực hiện phương châm “3 tại chổ” gồm sản xuất tại chỗ - ăn tại chỗ - nghỉ ngơi tại chỗ; quy mô sản xuất và số lượng công nhân đều giảm. Hai Công ty đều đã test nhanh Covid-19 và có gần 50% công nhân đang làm việc được tiêm vắc xin phòng Covid-19 mũi 1.

Qua trao đổi với các Công ty, Chủ tịch UBND tỉnh – Phạm Thiện Nghĩa đồng cảm và chia sẻ sự khó khăn của Công ty trong sản xuất trước tình hình dịch như hiện nay. Qua đó, Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị, trong quá trình sản xuất, các Công ty phải thực hiện đúng các quy định về phòng, chống dịch Covid-19, nhất là việc bố trí giữ khoảng cách công nhân làm việc và khoảng cách giữa các Tổ sản xuất, đồng thời quản lý chặt chẽ và quan tâm thường xuyên đến sức khỏe công nhân, chỗ ăn, chỗ nghỉ ngơi phải an toàn. Trong thời gian tới, Công ty cần tiếp tục phối hợp tốt với chính quyền địa phương, lập danh sách tiêm vắc xin cho công nhân, tài xế. Ngoài ra, Sở Công thương hướng dẫn về các chế độ, chính sách cho công ty do ảnh hưởng dịch Covid-19.

Trong chuyến công tác, Chủ tịch UBND tỉnh – Phạm Thiện Nghĩa cũng đến kiểm tra khu vực phong tỏa Chợ cá đồng Trường Xuân, Chợ Trường Xuân và thăm hỏi tình hình hoạt động, sức khỏe các lực lượng đang thực hiện nhiệm vụ tại Khu cách ly Trường Trung cấp Tháp Mười.

Biên tập: Hoàng Kha