Xuất bản thông tin

null Bí thư Huyện ủy Tháp Mười làm việc với các tổ chức chính trị - xã hội về phòng, chống dịch Covid-19

Chi tiết bài viết Tin tức

Bí thư Huyện ủy Tháp Mười làm việc với các tổ chức chính trị - xã hội về phòng, chống dịch Covid-19

Sáng ngày 28/7/2021, Bí thư Huyện ủy Tháp Mười – Nguyễn Văn Vũ Minh và Phó Chủ tịch UBND huyện – Nguyễn Văn Hiệp có buổi làm việc với Ủy ban MTTQ Việt Nam và các tổ chức chính trị - xã hội huyện về công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Qua gần 60 ngày chống dịch, Ủy ban MTTQ Việt Nam và các tổ chức chính trị - xã hội huyện đã phát huy tốt vai trò của các đơn vị trong công tác phòng, chống dịch Covid-19, thành lập nhiều Tổ, đội và mô hình phục vụ, cụ thể: tham gia hỗ trợ tại các chốt kiểm soát; tuyên truyền, vận động người dân thực hiện đúng các biện pháp an toàn Covid-19, nhất là nguyên tắc 5K; hỗ trợ các Tổ truy vết, tổ chức nấu ăn cho các chốt kiểm soát, thành lập gian hàng 0 đồng, gian hàng đúng giá lưu động; hỗ trợ nông dân tiêu thụ nông sản. Đặc biệt là công tác vận động quỹ phòng, chống và quỹ mua vắc xin Covid-19, hỗ trợ các gia đình khó khăn trong mùa dịch. Bên cạnh đó, ý thức của từng đoàn viên, hội viên ngày càng nâng cao, chủ động tham gia hỗ trợ phòng, chống dịch; trong đó có cả các Ban Công tác Mặt trận, Tổ nhân dân tự quản và Hội quán.

Bí thư Huyện ủy Tháp Mười – Nguyễn Văn Vũ Minh ghi nhận và biểu dương sự vào cuộc và chung tay của Ủy ban MTTQ Việt Nam và các tổ chức chính trị - xã hội trong thời gian qua. Đó là động lực cho tuyến đầu duy trì ý chí để chiến đấu với dịch Covid-19. Với diễn biến phức tạp tình hình dịch Covid-19 hiện nay, Bí thư Huyện ủy đề nghị các đơn vị tiếp tục phát huy vai trò, huy động tối đa nguồn lực phục vụ phòng, chống dịch; tuyên truyền sâu rộng đến từng đoàn viên, hội viên và người dân thực hiện nghiêm việc giãn cách xã hội, giám sát người từ nơi khác trở về địa phương thông qua Tổ Nhân dân tự quản.

Bí thư Huyện ủy nhấn mạnh, các tổ chức chính trị - xã hội phải quản lý chặt chẽ đội ngũ làm công tác phòng, chống dịch; chú ý đảm bảo an toàn tuyệt đối trong quá trình thực hiện, đồng thời đăng ký tiêm vắc xin cho các đối tượng ưu tiên. Các mô hình trong mùa dịch giữa các Hội cần đảm bảo hoạt động tinh gọn, hiệu quả, đặc biệt là hỗ trợ nông dân tiêu thụ nông sản.

Biên tập: Hoàng Kha