Xuất bản thông tin

null Tháp Mười – Lãnh đạo huyện khảo sát việc tiêu thụ nông sản cho nông dân

Chi tiết bài viết Tin tức

Tháp Mười – Lãnh đạo huyện khảo sát việc tiêu thụ nông sản cho nông dân

Phó Chủ tịch UBND huyện Tháp Mười Lê Văn Ngọt và các ngành chuyên môn khảo sát việc tiêu thụ nông sản cho nông dân ở các địa phương trong huyện.

Hiện tại, các loại nông sản như rau củ quả, người nông dân có thể tự tiêu thụ được bằng hình thức bán hàng online hoặc qua sự hỗ trợ của các ngành đoàn thể để tiêu thụ trong huyện. Tuy nhiên, một số nông sản có sản lượng lớn như ếch, chanh, trứng vịt, cá, thanh long.... đang đến ngày thu hoạch nhưng người nông dân đang gặp khó khăn do không có đầu ra và việc vận chuyển.

Qua khảo sát, Lãnh đạo huyện đề nghị các xã, rà soát, nắm cụ thể số lượng nông sản còn tồn đọng, có sự liên kết đầu mối để thuận tiện trong việc liên hệ với các đơn vị thu mua, tuyên truyền người dân nắm, hiện tại, chưa có chính sách thu mua nông sản cho nông dân, huyện đang hỗ trợ tìm đầu ra cho nông sản. Riêng việc khó khăn trong vận chuyển, huyện đã tổ chức tiêm ngừa cho các đối tượng là tài xế vận chuyển hàng hóa thiết yếu, khi các đối tượng này chấp hành đầy đủ các quy định về phòng chống dịch sẽ được lưu thông.

Lãnh đạo huyện cũng nhắc nhở các xã, có kế hoạch cụ thể cho việc thu hoạch lúa thu đông sắp tới, tạo điều kiện để người dân thu hoạch, mua bán nhưng phải đảm bảo các biện pháp phòng chống dịch.

Bt+ Hình: Thúy Ly ( TTVH-TT-TT)