Xuất bản thông tin

null Tháp Mười: Quy định thời gian mua bán trong tình hình dịch bệnh Covid-19

Chi tiết bài viết Tin tức

Tháp Mười: Quy định thời gian mua bán trong tình hình dịch bệnh Covid-19

Để đảm bảo thực hiện công tác phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn huyện, Ủy ban nhân dân huyện yêu cầu Thủ trưởng các cơ quan, đơn vị, Chủ tịch Ủy ban nhân dân các xã, thị trấn và các công ty, doanh nghiệp, các hộ kinh doanh mua bán các mặt hàng thiết yếu thực hiện tốt các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19.

Cụ thể, Tất cả các chợ truyền thống (trừ chợ mới, chợ cũ Tháp Mười và chợ cá đồng Trường Xuân; chợ Trường Xuân), điểm mua bán, hộ kinh doanh và các cửa hàng tiện lợi Siêu thị, Bách hóa xanh không được mở cửa phục vụ khách hàng từ 18 giờ ngày hôm trước đến 5 giờ sáng ngày hôm sau. Đề nghị người dân không ra đường sau 18 giờ hàng ngày, trừ các trường hợp cấp cứu, công vụ…

Đối với các chợ ở các xã, tiến hành lập các chốt vào chợ, kiểm soát chặt chẽ, kiểm tra y tế, phân luồng, hướng dẫn người đi chợ tránh tập trung một lúc quá đông người trong khu vực chợ, cần sắp xếp người dân đi chợ theo hướng một chiều; bố trí bảng quy định khi vào chợ; cấp thẻ đi chợ ngày chẳn, lẻ, phân giờ đi chợ, đeo khẩu trang trong suốt thời gian họp chợ…; đối với các trường hợp không tuân thủ, kiên quyết xử lý nghiêm theo quy định. Mỗi chợ phải bố trí 01 phòng cách ly khi phát hiện người nghi nhiễm bệnh để chờ y tế xử lý. Sắp xếp các gian hàng mua bán giãn cách tối thiểu 02 mét (cần thiết đưa ra ngoài để bán tránh tập trung trong nhà lồng chợ), có giăng dây cách ly giữa người mua và người bán…. Bố trí hệ thống loa thông báo nhắc nhở người dân đeo khẩu trang, giữ khoảng cách khi vào chợ; hướng dẫn lối đi và yêu cầu khẩn trương trong việc mua và bán; thường xuyên tuyên truyền cho người dân về các biện pháp phòng, chống dịch bệnh.

Ngoài ra, UBND huyện giao Phòng Kinh tế và Hạ tầng huyện chủ trì, phối hợp với các ngành có liên quan và UBND các xã, thị trấn đảm bảo cung cấp đủ hàng hóa thiết yếu cho người dân; triển khai hướng dẫn việc phân luồng lối đi, bố trí, sắp xếp tại các chợ, điểm mua bán... bảo đảm an toàn phòng, chống dịch.

Biên tập: Hoàng Kha