Xuất bản thông tin

null Tháp Mười: Họp giao ban trực tuyến về công tác phòng, chống Covid-19

Chi tiết bài viết Tin tức

Tháp Mười: Họp giao ban trực tuyến về công tác phòng, chống Covid-19

Sáng ngày 03/8/2021, Thường trực Huyện ủy Tháp Mười và lãnh đạo UBND huyện Tháp Mười họp giao ban trực tuyến với các xã, thị trấn về công tác phòng, chống Covid-19.

Các xã, thị trấn đang tập trung quyết liệt cho công tác phòng, chống dịch. Trong đó, các Tổ Nhân dân tự quản giám sát chặt chẽ các hộ dân, nhất là người đang cách ly tại nhà, đồng thời triển khai xây dựng vùng xanh tại các địa phương. Tình hình các chốt chặn được kiểm soát nghiêm, chặt chẽ; tăng cường công tác kiểm tra thực hiện giãn cách xã hội của người dân. Công tác hỗ trợ cho các đối tượng bị ảnh hưởng dịch Covid-19 đã hoàn thành đợt 1 và tiến hành cho đợt 2. Ngoài ra, ngành Y tế tiến hành test nhanh và lấy mẫu gộp cho người dân, tiểu thương chợ. Riêng thị trấn Mỹ An trong ngày 3/8 tiến hành tầm soát cho trên 5.000 hộ dân. Tính đến nay, huyện Tháp Mười đã tiêm vắc xin phòng Covid-19 được 4 đợt với 5.387 liều.

Đối với vấn đề tiêu thụ nông sản, các địa phương tiếp tục triển khai thực hiện, kết nối với các đơn vị thu mua để hỗ trợ cho người dân, xây dựng kế hoạch cụ thể để tạo điều kiện thuận lợi nhất cho nông dân mua bán lúa vụ thu đông, nhưng vẫn đảm bảo các điều kiện phòng chống dịch.

Tại cuộc họp, Bí thư Huyện ủy Tháp Mười nhấn mạnh, các địa phương xây dựng kế hoạch tầm soát trên địa bàn, đồng thời đánh giá nguy cơ trong quá trình lấy mẫu, chậm nhất đến hết ngày 5/8 phải hoàn thành, sau 5 ngày sẽ tầm soát lại. Đồng thời triển khai thực hiện nghiêm Chỉ thị số 16 theo tinh thần Công điện của Thủ tướng Chính phủ “ai ở đâu ở đấy” và tuyệt đối không được đi ra ngoài khi không thật sự cần thiết.

Chủ tịch UBND huyện, Trưởng ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 huyện – Trần Thị Quý đề nghị các đơn vị chủ động báo cáo tình hình; quan tâm sát địa bàn, nhất là các đối tượng từ nơi khác về địa phương; tuyên truyền vận động gia đình có người thân ở các tỉnh, thành khác “ai ở đâu ở đấy” để đảm bảo phòng, chống dịch. Khẩn trương triển khai tiêm vắc xin cho các đối tượng, phân công người theo dõi, quản lý danh sách, đồng thời thông tin đến các đối tượng được tiêm. Các chốt kiểm soát phải có kết nối thông tin với nhau để thực hiện tốt công tác kiểm tra.

Theo báo cáo của Tiểu ban Thông tin, tuyên truyền, đến 06 giờ ngày 03/8/2021 trên địa bàn huyện Tháp Mười đã ghi nhận thêm 03 ca mắc Covid-19 mới. Cộng dồn đến nay, toàn huyện đã ghi nhận tổng cộng là 79 ca dương tính với Covid-19. Số ca F1 tăng 9 ca, cộng dồn có 275 F1, 958 F2 và 1.119 F3.

Biên tập: Hoàng Kha