Xuất bản thông tin

null Tháp Mười: Họp giao ban trực tuyến công tác phòng, chống Covid-19

Chi tiết bài viết Tin tức

Tháp Mười: Họp giao ban trực tuyến công tác phòng, chống Covid-19

Sáng ngày 05/8/2021, Thường trực Huyện ủy Tháp Mười và lãnh đạo UBND huyện họp giao ban trực tuyến với các xã, thị trấn về công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Tính đến 6 giờ ngày 05/8/2021, ghi nhận thêm 09 ca mắc mới tại các cơ sở cách ly y tế tập trung. Cộng dồn đến nay, toàn huyện đã ghi nhận tổng cộng là 99 ca dương tính với Covid-19, 299 F1, 969 F2 và 1.132 F3. Ngoài ra còn có 01 ca test nhanh ở Ấp 4, xã Đốc Binh Kiều chiều ngày 03/8/2021 đã lấy mẫu RT-PCR đang chờ kết quả. Các khu vực phong tỏa trên địa bàn huyện đang được kiểm soát chặt, gồm 5 khu phong tỏa: Chợ cá đồng Trường Xuân; Khóm 1 và Khóm 3, thị trấn Mỹ An; Ấp 4, xã Đốc Binh Kiều, được tầm soát theo định kỳ. Bên cạnh đó, các xã, thị trấn đã tiến hành tầm soát, sàng lọc SARS-CoV-2 đại diện hộ gia đình với tổng trên 36.000 hộ, đồng thời lấy mẫu đơn những trường hợp nghi nhiễm hoặc tiếp xúc gần. Riêng đối với kết quả tầm soát trên 4.000 hộ dân tại địa bàn thị trấn Mỹ An vào ngày 03/8 đều có kết quả âm tính.

Huyện đã tiến hành tiêm vắc xin phòng Covid-19 4 đợt với 5.387 liều, đồng thời triển khai tiêm đợt 5 với 1.096 liều cho lực lượng tuyến đầu, người cao tuổi, thương lái, người vận chuyển hàng hóa.

Qua trao đổi về công tác phòng, chống dịch ở các xã, thị trấn, các ngành chuyên môn đã giải đáp những khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện để đảm bảo công tác phòng dịch. Đối với công tác tiêm vắc xin, yêu cầu các đơn vị lập danh sách cụ thể và chặt chẽ theo từng đối tượng. Về vấn đề tiêu thụ nông sản cần liên hệ với các hộ nông dân cần tiêu thụ nông sản, lập danh sách, đồng thời có kế hoạch thu hoạch lúa vụ Thu Đông trong mùa dịch.

Bí thư Huyện ủy Tháp Mười – Nguyễn Văn Vũ Minh đánh giá cao sự vào cuộc quyết liệt của các ngành và các xã, thị trấn về công tác phòng, chống dịch, đặc biệt là việc khoanh vùng, truy vết và dập dịch khi xuất hiện ổ dịch xảy ra. Tuy nhiên, vấn đề thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 16 vẫn còn thực hiện chưa nghiêm, lưu lượng người di chuyển bên ngoài còn tương đối nhiều. Bí thư Huyện ủy nhấn mạnh, vấn đề nổi cộm hiện nay là người từ nơi khác trở về hoặc trốn về địa phương, qua đó cần tăng cường độ tuần tra kiểm soát của các Đội, Tổ, nâng cao khả năng hoạt động tại các chốt kiểm soát, đồng thời các Tổ Nhân dân tự quản quản lý chặt chẽ địa bàn, nhất là các trường hợp đang cách ly tại nhà.

Trên cơ sở các chỉ đạo của Bí thư Huyện ủy, để thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch, Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 huyện – Trần Thị Quý còn đề nghị các ngành, các cấp và toàn dân tiếp tục thực hiện nghiêm giãn cách xã hội, “ai ở đâu ở yên đấy”, đồng thời các Đội, Tổ xử lý nghiêm với các trường hợp vi phạm. Đảm bảo an toàn và quản lý chặt chẽ ở các khu vực phong tỏa và vùng đệm. Báo cáo kịp thời về Ban Chỉ đạo huyện và thông tin giữa Ban Chỉ đạo các xã, thị trấn với nhau để giải quyết vấn đề đạt hiệu quả cao.

Biên tập: Hoàng Kha