Xuất bản thông tin

null Tháp Mười: Triển khai lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 tầm soát COVID-19 diện rộng trên địa bàn huyện

Chi tiết bài viết Tin tức

Tháp Mười: Triển khai lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 tầm soát COVID-19 diện rộng trên địa bàn huyện

Trong thời gian vừa qua, trên địa bàn huyện Tháp Mười xuất hiện nhiều ổ dịch chưa rõ nguồn lây và có khả năng lây nhiễm nhanh trong cộng đồng. Để chủ động sàng lọc, phát hiện nhanh các trường hợp mắc và nghi ngờ mắc Covid-19 nhằm khoanh vùng, dập dịch kịp thời. Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 huyện (Ban Chỉ đạo huyện) triển khai lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 tầm soát Covid-19 diện rộng trên địa bàn huyện.

Thời gian tiến hành lấy mẫu xét nghiệm realtime RT-PCR từ 11/8 đến 14/8/2021 với tổng cộng 5.262 mẫu gộp 10. Đối với các khu, cụm, tuyến dân cư, chợ, điểm mua bán sẽ được lấy mẫu cá nhân với 2.274 mẫu gộp 10; ở các khóm, ấp sẽ lấy mẫu đại diện hộ gia đình với 2.988 mẫu gộp 10.

Ban Chỉ đạo huyện yêu cầu các ngành chuyên môn và UBND các xã, thị trấn khẩn trương triển khai thực hiện theo kế hoạch. Bên cạnh đó, Ban Chỉ đạo huyện còn đề nghị Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện và các tổ chức chính trị - xã hội huyện tuyên truyền vận động đoàn viên, hội viên tình nguyện tham gia các hoạt động lấy mẫu; các Tổ nhân dân tự quản tuyên truyền cho người dân biết về mục đích và ý nghĩa của việc lấy mẫu xét nghiệm, đến các địa điểm lấy mẫu trên địa bàn theo đúng thời gian và đối tượng theo Kế hoạch.

Biên tập: Hoàng Kha