Xuất bản thông tin

null Giáo viên Tháp Mười với những hoạt động thiết thực trong phòng, chống dịch Covid-19

Chi tiết bài viết Tin tức

Giáo viên Tháp Mười với những hoạt động thiết thực trong phòng, chống dịch Covid-19

Trước tình hình dịch Covid – 19 đang quay trở lại và có nhiều diễn biến phức tạp, nên dù trong thời gian nghỉ hè, lực lượng giáo viên, nhân viên tại các trường trên địa bàn huyện vẫn tình nguyện “chia lửa” cùng các ngành và địa phương chung tay phòng dịch.

Với tinh thần "chống dịch như chống giặc", nhiều thầy, cô giáo, nhân viên y tế tại các trường học trên địa bàn xã Thạnh Lợi đã không quản ngại khó khăn, tình nguyện tham gia tuyến đầu chống dịch. Dưới cái nắng như đổ lửa, tại chốt kiểm dịch tuyến ranh giới giữa huyện Tháp Mười và huyện Tam Nông, cô Phan Kim Tiền, giáo viên Trường Tiểu học Thạnh Lợi 2 thường xuyên có mặt và tham gia nhiệm vụ trực chốt. Công việc hàng ngày của cô là phối hợp với lực lượng Công an, Đoàn thanh niên... kiểm soát người, phương tiện qua lại chốt giáp ranh. Những trường hợp được qua chốt, cô cùng lực lượng tại đây sẽ hướng dẫn khai báo y tế, đo thân nhiệt, cùng với đó là động viên, giải thích cặn kẽ để người dân hiểu quy định về phòng, chống dịch. Ngoài ra, cô còn tham gia các phong trào hỗ trợ người dân đang gặp khó khăn. Nói về những khó khăn khi tham gia các hoạt động phòng chống dịch, cô Tiền chia sẻ:

“Tôi cũng gặp khó khăn trong công tác bởi vì mình cũng còn gia đình, còn có con nhỏ nên cũng sợ dịch bệnh ảnh hưởng đến gia đình. Tuy nhiên tôi cũng được sự thông cảm từ chồng và các con để mình tiếp tục cùng với địa phương góp phần đẩy lùi dịch bệnh và giữ an toàn cho người dân.”

Không chỉ tham gia tại các chốt kiểm soát, nhiều giáo viên, nhân viên tại các trường trên địa bàn huyện cũng tình nguyện tham gia nhiều công việc khác nhau như: hỗ trợ nhân viên y tế nhập dữ liệu, phục vụ nấu ăn…Thời gian này, cô Phạm Thị Lệ Huyên, Trường THPT Đốc Binh Kiều đang cùng các thầy cô khác tham gia nhóm tình nguyện nhập dữ liệu lấy mẫu xét nghiệm cho Trung tâm Y tế huyện...Khi được hỏi về lý do tham gia hoạt động này, cô Huyên bày tỏ:

“Khi nói về việc vì sao tôi lại tham gia hoạt động tình nguyện này, thì như các bạn đã biết, Bác Hồ từng dạy: Nhiệm vụ của thanh niên không phải là hỏi nước nhà đã cho mình những gì, mà phải tự hỏi mình đã làm gì cho nước nhà. Thực hiện lời Bác dạy và với lòng nhiệt huyết của thanh niên, tinh thần cống hiến sức trẻ, tôi mong muốn được đóng góp một phần sức nhỏ của mình vào việc đoàn kết chung tay cùng các cấp các ngành quyết tâm đẩy lùi đại dịch Covid 19 trên địa bàn huyện Tháp Mười nói riêng và tỉnh Đồng Tháp nói chung.”

Cẩn thận trong khâu chuẩn bị nguyên liệu, tỉ mỉ trong khâu chế biến để nấu những phần nước mát đóng chai trao tận tay lực lượng tuyến đầu chống dịch, đó là những việc làm thường xuyên của giáo viên, nhân viên Trường Mầm non Láng Biển. Những suất ăn, những chai nước mát... như làm dịu bớt cái nắng nóng oi bức, giúp các lực lượng thêm quyết tâm chống dịch. Trao đổi với chúng tôi, cô Võ Thị Phương Hoa, Hiệu trưởng Trường Mầm non Láng Biển cho biết: phòng, chống dịch Covid 19 là trách nhiệm chung của cả cộng đồng. Xuất phát từ tinh thần trách nhiệm, cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường đã chủ động bố trí, sắp xếp công việc để nấu nước mát và tham gia các hoạt động khác hỗ trợ tuyến đầu chống dịch. Cô Võ Thị Phương Hoa cho biết thêm:

“Làm được việc này thì tất cả các thành viên trong trường đều cảm thấy rất vui và tự hào vì thấy mình đã góp được một phần nhỏ bé của mình vào trong công tác phòng chống dịch. Thấy được ý nghĩa đối với cộng đồng là đã lan tỏa được tình yêu thương đến tất cả mọi người. Ví dụ như là khi thấy nhóm thực hiện nấu thì các bậc phụ huynh, rồi người thân trong gia đình của các cô cùng nhau chung tay để vận động những nguyên vật liệu để cho nhóm thực hiện. Trước thì chỉ thực hiện các chốt trong xã Láng Biển thôi, nhưng mà khi được nhiều người chung tay thì có nhiều nguyên liệu, bây giờ nhóm đã nấu được nhiều hơn và tặng thêm cho các chốt ở các xã lân cận.”

Dù xung phong ở tuyến đầu hay là hậu phương vững chắc, thì lực lượng giáo viên vẫn đang ngày đêm cùng địa phương căng mình chống dịch. Cuộc chiến phòng chống dịch Covid 19 có thể còn kéo dài, trong gian nan mới thấy tinh thần đoàn kết, khát vọng cống hiến lan tỏa mạnh mẽ trong các cấp, các ngành, các lực lượng. Những hành động, nghĩa cử của mỗi cán bộ, giáo viên, nhân viên ngành Giáo dục đang góp phần tạo thêm động lực và sức mạnh để sớm đẩy lùi đại dịch, đem lại cuộc sống bình yên cho mọi người, mọi nhà.

Biên tập: Như Ý - Ảnh: Hoàng Kha