Xuất bản thông tin

null Tháp Mười: Phải đảm bảo an toàn khi tiêm vắc xin phòng Covid-19 và lấy mẫu tầm soát

Chi tiết bài viết Tin tức

Tháp Mười: Phải đảm bảo an toàn khi tiêm vắc xin phòng Covid-19 và lấy mẫu tầm soát

Sáng ngày 10/8/2021, Thường trực Huyện ủy và lãnh đạo UBND huyện Tháp Mười đã có buổi giao ban trực tuyến với các xã, thị trấn về công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Sau khi nghe các xã, thị trấn báo cáo tình hình phòng, chống dịch Covid-19 và trao đổi với các ngành chuyên môn, Thường trực Huyện ủy và lãnh đạo UBND huyện Tháp Mười yêu cầu các ngành, các cấp tập trung quyết liệt chống dịch trong thời gian giãn cách còn lại, giữ vững địa bàn không để xảy ra trường hợp nhiễm mới. Khâu quan trọng là siết chặt thực hiện Chỉ thị số 16, tăng cường tuần tra, kiểm soát, đồng thời kiên quyết xử lý nghiêm đối với các trường hợp thực hiện sai quy định.

Trong công tác quản lý người từ nơi khác trở về, địa phương cần giám sát chặt chẽ, xem xét điều kiện để cách ly. Đồng thời, các trường hợp đang cách ly tại nhà phải được thường xuyên theo dõi. Đối với công tác tiêm vắc xin phòng Covid-19 và lấy mẫu diện rộng, lãnh đạo huyện nhấn mạnh, các xã, thị trấn phải có kế hoạch triển khai cụ thể và hợp lý, tuyệt đối an toàn, tuân thủ nghiêm các quy trình, quy định, nhất là nguyên tắc 5K. Các lực lượng tình nguyện, đội hình tình nguyện, lực lượng giao hàng dịch vụ phải được quản lý chặt chẽ.

Tiếp tục rà soát tiêu thụ nông sản, các xã, thị trấn cần thành lập tổ, nhóm và có người làm đầu mối để liên hệ, thu mua nông sản. Đối với thu hoạch vụ lúa Thu Đông sắp tới, các địa phương rà soát nhân công máy cắt, bóc vác để tiêm vắc xin, tuy nhiên cần quản lý chặt chẽ lịch trình trên đường bộ lẫn đường thủy. Các hoạt động của nhà máy, công ty trên địa bàn phải đảm bảo công tác phòng, chống dịch.

Biên tập: Hoàng Kha